Mô hình

Giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư – Nhìn từ thực trạng công tác Đoàn và phong trào TTN xã Nam Viêm
28/04/2017
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các xã phường, thị trấn là một bộ phận rất quan trọng trong cơ cấu các thành phần của tổ chức cơ sở Đoàn. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự tạo điều kiện của HĐND, UBND, trong thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Nam Viêm, thị xã Phúc Yên từng bước được củng cố. Hiện nay Đoàn xã có 253 Đoàn viên thanh niên thường xuyên tham gia sinh hoạt trên 8 Chi đoàn khu dân cư, trong đó có 81 Đảng viên trong độ tuổi Đoàn chiếm 32%.
Dự án khởi nghiệp trồng hoa của thanh niên xã Đức Bác
19/04/2017
Vài năm gần đây, nghề trồng hoa ở xã Đức Bác, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã mở ra hướng phát triển kinh tế mới. Nghề trồng hoa đã giúp bà con nhân dân nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Người dân xã Đức Bác trồng nhiều các giống hoa khác nhau như: Hoa Cúc, hoa Lan, hoa Huệ, hoa Hồng, hoa Phăng, hoa Đồng tiền, hoa Giấy…
Bí thư chi đoàn làm kinh tế giỏi
13/03/2017
Trong những năm gần đây, phong trào Thanh niên xung kích phát triển kinh tế, phát huy sức trẻ, làm giàu cho quê hương đã được tuổi trẻ huyện Yên Lạc nhiệt tình hưởng ứng. Đã có rất nhiều những tấm gương đoàn viên thanh niên tiêu biểu dám nghĩ, dám làm vươn lên làm giàu chính đáng. Trong đó, điển hình là tấm gương Bí thư Chi đoàn Bùi Quang Huy, sinh năm 1984, ở thôn 6 xã Hồng Châu đã vươn lên làm giàu từ nghề mộc mỹ nghệ. Cơ sở sản xuất của anh là một trong những “Mô hình thanh niên phát triển kinh tế” hoạt động có hiệu quả của huyện Yên Lạc.
Đoàn thanh niên phối hợp giải quyêt thủ tục hành chính cho nhân dân trong Ngày thứ 7 tình nguyện
14/03/2016
Sáng ngày 12/3/2016, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp cùng Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Sở tài nguyên và môi trường tổ chức “ Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho cho nhân dân”.

Tin hoạt động

Đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” và hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch Covid-19
23/02/2020
Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Vĩnh Phúc đối với việc chung tay tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) gây ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành, chung tay cùng tuổi trẻ Vĩnh Phúc quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19
21/02/2020
Trong khi cả nước đang cùng nỗ lực kiểm soát và đẩy lùi dịch Covid-19, nhất là trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nơi có xã Sơn Lôi – huyện Bình Xuyên hiện đang được cách ly hoàn toàn, tuổi trẻ Thủ đô với mong muốn “Chia lửa” cùng tuổi trẻ và nhân dân Vĩnh Phúc, đồng thời thể hiện sự quyết tâm, đoàn kết, sẻ chia của tuổi trẻ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid- 19
TỈNH ĐOÀN VĨNH PHÚC HỖ TRỢ NHÂN DÂN BÌNH XUYÊN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
16/02/2020
Trong những ngày qua, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm tự nguyện trao tặng hàng nghìn phần quà có ý nghĩa và giá trị dành tặng cho ĐVTN và người dân Bình Xuyên phòng, chống dịch Covid-19.
BTV Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc chỉ đạo, thăm nắm công tác tuyên truyền tại các cơ sở Đoàn trước tình hình dịch bệnh do virus CORONA (COVID-19)
11/02/2020
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra diễn biến phức tạp và khó lường đặc biệt trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Trong 2 ngày 10 và 11/02/2020 BTV Tỉnh Đoàn trực tiếp đi cơ sở và chỉ đạo, thăm nắm công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh do vius 2019 nCoV tại các cơ sở Đoàn trong tỉnh.

Chuyên mục Đại hội đoàn

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tam Đảo
16/08/2017
Trong 02 ngày 15- 16/8/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tam Đảo đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022.
Đại hội Đại biểu Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2017-2022
23/06/2017
Trong 02 ngày 22, 23/6, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022.
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022
22/06/2017
Trong 2 ngày 21, 22/ 6/ 2017, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnhVĩnh Phúc đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022.
Vĩnh phúc: Kết quả bước đầu trong công tác chỉ đạo Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Phúc khóa XVI, nhiệm kỳ 2017-2022
10/05/2017
Năm 2017, là năm diễn ra Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2017- 2022. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với các phong trào thi đua sôi nổi, không khí vui tươi phấn khởi trong đoàn viên, thanh niên cả nước. Đối với tuổi trẻ tỉnh Vĩnh Phúc Đại hội là dịp để mỗi cán bộ, đoàn viên nhìn nhận, đánh giá lại những kết quả đã làm được trong nhiệm kỳ 2012-2017 và đề ra các chủ trương lớn trong giai đoạn 2017-2022.

Học tập và làm theo lời Bác

NGƯỜI ĐỘI VIÊN DANH DỰ CỦA ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG LÊNIN LIÊN XÔ
20/02/2019
Năm 1962, đồng chí Hồ Trúc (Bí thư - Trưởng ban Thiếu nhi Trung ương Đoàn) dẫn đầu đoàn cán bộ phụ trách Đội thiếu niên Tiền phong Việt Nam sang tham quan ở Liên Xô.
Chàng thanh niên với giải thưởng Lương Định Của
15/03/2017
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, ngay từ khi còn nhỏ, anh Nguyễn Quốc Chính, xã Thiện Kế (Bình Xuyên) đã nuôi mơ ước làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.

Xây dựng tổ chức

Quảng cáo trái