Kỹ sư xây dựng 18 lần hiến máu cứu người

Ngày đăng: 09/07/2018  - Lượt xem: 385

“Người ta thường nói dân xây dựng chúng tôi luôn khô khan, suốt ngày chỉ biết đến hồ sơ, kỹ thuật công trình, bê tông cốt thép mà không chú ý đến mọi việc xung quanh. Nhưng với tôi, quan điểm rất rõ ràng, giúp được người khác là niềm vui trong cuộc sống, vì vậy, trong khả năng có thể tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Việc hiến máu tôi cũng coi là một trong những hành động như vậy.” – Đó là tâm sự của Triệu Quang Tỉnh, kỹ sư xây dựng, Phòng Kỹ thuật, Ban Quản lý đầu tư – xây dựng công trình tỉnh.

Với anh Tỉnh, hiến máu cũng là một cách sống vì mọi người, biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn

Sinh năm 1980, sau khi tốt nghiệp Đại học Xây dựng, năm 2008, Triệu Quang Tỉnh đầu quân cho một công ty xây dựng ở Hà Nội. Lần đầu tiên anh tham gia hiến máu là năm 2010, khi công ty nơi anh làm việc vận động cán bộ, công nhân tham gia hiến máu tình nguyện. Sau lần ấy, anh Tỉnh thấy sức khỏe tốt hơn, cơ thể như được thanh lọc. Tìm hiểu kỹ thêm các thông tin về hiến máu nhân đạo, anh nhận thấy đây không chỉ là hành động mang ý nghĩa nhân văn cao cả mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bản thân nếu hiến đúng cách, đúng thời gian. Bởi vậy, sau lần đó, khi có bệnh nhân nghèo mổ tim, thận, ghép tế bào hoặc cần máu điều trị bệnh hiểm nghèo, Viện Huyết học Trung ương gọi và anh lại tình nguyện tham gia hiến máu. Anh Tỉnh cho biết, có những năm anh hiến đến 3, 4 lần. “Tôi luôn tự nhủ mình nên biết sống vì mọi người, biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Bởi vậy, với tôi việc hiến máu là tự nguyện. Cứ mỗi lần những giọt máu của mình góp phần cứu người, tôi rất hạnh phúc. Và chừng nào còn sức khỏe thì tôi sẽ còn hiến máu tình nguyện.”- Tỉnh chia sẻ

Năm 2016, anh Tỉnh về công tác tại Ban Quản lý đầu tư – xây dựng công trình tỉnh. Từ đó đến nay, mỗi năm một lần anh tham gia hiến máu nhân đạo theo chương trình hiến máu của tỉnh. Sau mỗi lần hiến máu, nhận thấy sức khỏe vẫn đảm bảo lại có cơ hội giúp đỡ những người mắc bệnh hiểm nghèo, những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, anh đã tích cực vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu nhân đạo.

Tính đến thời điểm hiện tại, Triệu Quang Tỉnh đã 18 lần tham gia hiến máu tình nguyện và con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên theo  thời gian. Bản thân anh đã được Ban Vận động hiến máu nhân đạo tỉnh tuyên dương về tinh thần tích cực hiến máu nhân đạo.

Tác giả: Hồng Yến - Nguồn: - Số lần được xem: 385

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website