Cậu học trò nghèo gương mẫu, học giỏi

Ngày đăng: 01/08/2018  - Lượt xem: 361

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Nguyễn Tuấn Anh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đồng Quế, huyện Sông Lô đã nỗ lực vươn lên, luôn đứng trong top những học sinh khá, giỏi của lớp, xứng đáng là lớp trưởng gương mẫu, được bạn bè yêu mến, nể phục.

 

Nhờ Tuấn Anh, con đường đến trường gần 2km của Hoàng Long đỡ vất vả hơn

Sinh ra trong gia đình nghèo, vì cuộc sống mưu sinh, bố mẹ em phải đi làm thuê tận Sài Gòn, nhiều năm qua Tuấn Anh ở với bà nội đã ngoài 70 tuổi. Cũng chính vì vậy, tinh thần tự lập, tự giác trong học tập và cuộc sống luôn thường trực trong em. Đặt mục tiêu đứng trong top đầu của lớp, Tuấn Anh luôn ý thức cao trong việc tiếp thu bài giảng ở lớp, hoàn thành đầy đủ các bài tập thầy, cô giáo giao về nhà. Không những thế, em còn chăm chỉ giúp bà làm mọi việc nhà, tích cực tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe. Năm học 2017-2018 vừa qua, Tuấn Anh giành giải Ba cuộc thi Khoa học tự nhiên cấp huyện, giải Nhất thi đá cầu cấp huyện. Với cương vị là lớp trưởng, Tuấn Anh luôn phát huy tính gương mẫu, đi đầu trong học tập cũng như các hoạt động của trường, của lớp. Nhắc nhở các bạn trong lớp học bài, làm bài đầy đủ và phải luôn cố gắng nỗ lực vươn lên, Tuấn Anh còn nhiệt tình hướng dẫn, kèm cặp các bạn có học lực yếu để cùng nhau tiến bộ, đây cũng là việc làm thường xuyên của Tuấn Anh, được bạn bè trong lớp yêu quý, nể phục.

Không chỉ biết tự lập trong cuộc sống mà Tuấn Anh còn là tấm gương sáng của lòng nhân ái. Bởi sinh ra và lớn lên trong khó khăn, Tuấn Anh luôn có sự đồng cảm, biết chia sẻ, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè và những người có hoàn cảnh như mình. Em đã vận động và cùng với các bạn trong lớp tích cực tham gia phong trào “Thiếu nhi nghìn việc tốt” với nhiều việc làm thiết thực: Tổ chức quét dọn nghĩa trang liệt sỹ; thường xuyên đến dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, làm mọi việc nhà giúp đỡ thương binh Hà Văn Mỹ trong xã bị mất trí nhớ; tham gia các hoạt động giúp đỡ người nghèo; quyên góp quần áo, sách vở cũ để ủng hộ, giúp đỡ các bạn học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng bão lũ… Việc làm thể hiện rõ nhất về lòng nhân ái của Tuấn Anh là trong gần 1 năm học 2017-2018, em đã tình nguyện cõng bạn cùng lớp Nguyễn Hoàng Long bị ngã gãy chân đến trường mỗi ngày. Ở lớp, em giúp bạn đi đến các phòng học bộ môn, giúp bạn đi chơi và mọi hoạt động cá nhân khác. Việc làm của cậu lớp trưởng gương mẫu đã lan tỏa đến các bạn khác trong lớp khiến nhiều bạn cũng tham gia cõng Hoàng Long tới trường.

Tấm gương sáng về học tập và lòng nhân ái của Nguyễn Tuấn Anh đã được Liên đội Trường THCS Đồng Quế phát động trong toàn trường để các học sinh, đội viên học tập, noi theo.

Tác giả: Hồng Yến - Nguồn: - Số lần được xem: 361

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website