VỪA QUÉT RÁC, VỪA TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC LOẠI GIỎI

Ngày đăng: 21/07/2020  - Lượt xem: 477

VỪA QUÉT RÁC, VỪA TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC LOẠI GIỎI (Anh Bùi Trọng Thanh, Công nhân vệ sinh Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 3)

Anh Bùi Trọng Thanh bước chân vào giảng đường Đại học Công đoàn ngành Quản trị kinh doanh vào năm 2015 khi tuổi đời đã ngoài 41 và quét rác ròng rã hơn 12 năm. Áp lực về kinh tế đã đành, thêm vào đó, ở lứa tuổi trên “tứ tuần” như anh, khó có ai nghĩ anh vẫn có thể hàng ngày cắp sách đến trường. Mọi người gặp anh, ai cũng hỏi “Thanh làm công nhân vệ sinh quét rác mà cần cái bằng Đại học để làm gì?”. Anh chỉ cười hiền lành và nhỏ nhẹ đáp “Học là để cho con mình nó noi gương học theo thôi mà”; với lại, Bác luôn nhắc nhở mọi người rằng “Làm nghề gì cũng phải học và phải ham học, học trong công việc hằng ngày, trong việc lớn cũng như việc nhỏ, việc cao cũng như việc thấp”.

Đầu năm 2020, khi được nhìn tấm bằng tốt nghiệp Đại học và Bảng điểm kèm theo, mọi người đều nghiêng mình trước thái độ học tập nghiêm túc của anh Thanh với kết quả tốt nghiệp loại Giỏi.

Học tập Bác đã khó, làm theo Bác càng khó hơn. Anh Bùi Trọng Thanh đã thực hiện trọn vẹn một tư tưởng, tác phong của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Phải học tập suốt đời. Anh là một tấm gương đảng viên cần được nhân rộng để mọi người học tập và làm theo về ý chí vươn lên trong cuộc sống.

NGUYỄN TRƯỜNG PHI – Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Q3

Tác giả: Hồng Yến - Nguồn: - Số lần được xem: 477

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website