Người phụ nữ có tấm lòng thiện nguyện

Ngày đăng: 15/07/2020  - Lượt xem: 47

Từ nhiều năm nay, chị Nguyễn Thị Minh Phượng với vai trò người đứng đầu câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Sông Lô) đã in dấu chân mình trên khắp nẻo đường phía Bắc Tổ quốc trong những chuyến đi làm từ thiện. Đó là những chuyến đi trao quà cho các em học sinh, trẻ tật nguyền, người có hoàn cảnh khó khăn…Là một phụ nữ có tấm lòng nhân hậu, xuất phát từ tình yêu trẻ thơ và để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa, chị tìm đến những người bạn có tinh thần nhân ái và đồng tâm thiện nguyện, vận động thành lập câu lạc bộ. Được sự trợ giúp của Hội Chữ Thập đỏ huyện Sông Lô, câu lạc bộ tình nguyện Chia sẻ yêu thương huyện Sông Lô đã được thành lập từ tháng 8 năm 2016.

 

Buổi đầu thành lập, câu lạc bộ có 18 thành viên gồm một số thầy cô giáo và phụ huynh tham gia với mục đích tổ chức các buổi hoạt động từ thiện để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn, những em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tính đến nay, câu lạc bộ thiện nguyện Chia sẻ yêu thương huyện Sông Lô có 38 thành viên ở các độ tuổi từ 30 đến 60, tập trung ở các xã: Đồng Quế, Nhạo Sơn, Tân Lập, Cao Phong, Yên Thạch, Phương Khoan, Đôn Nhân, Bạch Lưu.


Chị Phượng và CLB Chia sẻ yêu thương trao quà cho một hộ nghèo
ở xã Đôn Nhân, huyện Sông Lô

 Chị Phượng chia sẻ “Tôi luôn luôn xác định được bản thân phải hoạt động năng nổ hơn, nhiệt tình hơn với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Quan tâm giúp đỡ, yêu thương động viên, chia sẻ kịp thời các thành viên trong câu lạc bộ khi gặp khó khăn, cần sự giúp đỡ. Do vậy, các thành viên trong câu lạc bộ đều tự giác hoạt động với tinh thần tự nguyện, tôn trọng, yêu thương, giúp đỡ nhau”. Từ khi mới thành lập, câu lạc bộ đã có mục đích, tôn chỉ và quy chế hoạt động rõ ràng. Sau mỗi chương trình hoạt động, sự chung tay ủng hộ của cộng đồng về vật chất cũng như tiền bạc đều được công khai, minh bạch, rõ ràng, chi tiết. Chính vì vậy, câu lạc bộ đã nhận được lòng tin của các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện khác cùng góp sức làm nên những chương trình thiện nguyện có hiệu quả, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 4 năm qua, câu lạc bộ thiện nguyện Chia sẻ yêu thương huyện Sông Lô đã tích cực hoạt động, kêu gọi từ tình nguyện viên và cộng đồng làm được nhiều chương trình từ thiện, các buổi giao lưu, các hoạt động gây quỹ như: Tổ chức các chương trình bán hàng gây quỹ và đêm giao lưu văn nghệ tặng quà cho 210 học sinh nghèo xã Bạch Lưu và Nhân Đạo, huyện Sông Lô trị giá trên 100 triệu đồng; tổ chức Tết trung thu tặng quà cho các em ở Trung tâm tình thương huyện Lập Thạch, thiếu nhi các xã: Đồng Thịnh, Yên Thạch, Đồng Quế, Phương Khoan, Tân Lập, Nhân Đạo, Lãng Công, Nhạo Sơn, Quang Yên, Hải Lựu, huyện Sông Lô; tặng xe đạp, bàn học, cặp sách, bút vở cho các em học sinh đặc biệt khó khăn và mồ côi trong huyện; tặng quà tết cho trẻ em mồ côi... Từ năm 2017 đến nay, câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương huyện Sông Lô phối hợp với câu lạc bộ Việc thiện mỗi ngày tổ chức phát cháo từ thiện tại Trung tâm y tế huyện Sông Lô vào 2 buổi sáng thứ hai và thứ năm hằng tuần.

Bằng tấm lòng yêu thương và tình cảm chân thành, chị Phượng và câu lạc bộ đã đem niềm vui, sự sẻ chia ý nghĩa đến với những mảnh đời bất hạnh.

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website