Nghe cụ ông kể chuyện hiến 2 căn nhà hơn 10 tỉ cho sinh viên, người nghèo

Ngày đăng: 01/11/2020  - Lượt xem: 227

"Mình làm từ thiện là âm thầm lặng lẽ
Mà báo đài phát hiện, biểu dương
Nên bây giờ được gọi là tấm gương
Thì xin nguyện gương này còn sáng mãi"
Ông Hồ Đề, 82 tuổi kể về câu chuyện hiến hai căn nhà rộng hơn 100 mét vuông tại phường 7, Q. Phú Nhuận, TP.HCM cho sinh viên, người lao động nghèo.

Nghe cụ ông kể chuyện hiến 2 căn nhà hơn 10 tỉ cho sinh viên, người nghèo - ảnh 1

Cụ ông Sài Gòn hiến 2 căn nhà hơn 10 tỉ cho người nghèo tại TP.HCM, trọn một đời làm từ thiện.

"Nguyên nhân cũng dễ, quê mình quê nghèo. Mình cũng là người nghèo, đã từng trải qua thời kì đi chân đất mặc quần áo vá. Cho nên cũng ấp ủ ước mơ làm sao mình khá lên, mình được cưu mang, giúp đỡ những người nghèo", cụ ông lý giải.

Nghe cụ ông kể chuyện hiến 2 căn nhà hơn 10 tỉ cho sinh viên, người nghèo - ảnh 2

Hiện cụ Hồ Đề sống cùng nhiều sinh viên, người lao động nghèo trong căn nhà nghĩa tình tại Q. Phú Nhuận. Bên cạnh là chú chó Mimi bầu bạn.

Từ tinh thần nguyện một đời làm từ thiện đó, ông Hồ Đề đã quyết tâm hoàn thành hai bản di chúc, để lại hai căn nhà trị giá hơn 10 tỉ đồng giữa trung tâm Q. Phú Nhuận, TP.HCM để lại cho học sinh, sinh viên và người lao động nghèo.

Nghe cụ ông kể chuyện hiến 2 căn nhà hơn 10 tỉ cho sinh viên, người nghèo - ảnh 3

Câu chuyện làm từ thiện của ông Đề được đưa vào bản tin tuyên dương Người tốt việc tốt của Q, Phú Nhuận, TP.HCM

 

Bà xã ông năm nay ngoài 70 tuổi vẫn đang tiếp tục công tác tại phòng khảo thí của trường Đại học Bình Dương. Đồng thời, bà cùng con trai và cháu nội sống tại Bình Dương. Con gái và cháu ngoại ông ở Củ Chi. Chỉ duy nhất một mình ông sống tại căn nhà ở Q. Phú Nhuận với những người nghèo và chú chó tên Mimi luôn bên cạnh ông bầu bạn.
Khi viết hai bản di chúc để lại cho cộng đồng, xã hội, ông tự hào nhắc về gia đình như một niềm hạnh phúc may mắn có được, vì sau tất cả, ông được vợ con, họ hàng thấu hiểu, ủng hộ chuyện làm thiện nguyện của bản thân.

Nghe cụ ông kể chuyện hiến 2 căn nhà hơn 10 tỉ cho sinh viên, người nghèo - ảnh 4

Nhiều thế hệ sinh viên được ở trọ miễn phí suốt 30 năm qua tại căn nhà của ông Hồ Đề

 

Từ căn nhà ấm áp nghĩa tình của cụ ông Sài Gòn, nhiều người trẻ đã thành tài, trở thành người thành đạt, nhiều gia đình đã thoát khỏi cảnh màn trời chiếu đất, vượt qua giai đoạn khó khăn để có thể bắt đầu cuộc đời mới. Luôn nghĩ niềm hạnh phúc của người khác cũng chính là hạnh phúc của bản thân, ông Hồ Đề lúc nào cũng nở nụ cười hiền lành, mãn nguyện giữa nơi phố thị đông đúc, ồn ào.

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website