Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh năm 2018 và ra mắt CLB “Người giữ lửa”

Ngày đăng: 12/06/2018  - Lượt xem: 26

Ngày 12/6/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh năm 2018 và ra mắt Câu lạc bộ Người giữ lửa .

Dự có các đồng chí: Lê Thị Điều – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Thị Thanh Hương – UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí Phó Bí thư tỉnh đoàn và sự tham gia của 34 báo cáo viên cấp tỉnh năm 2018.

Đ/c Đỗ Thị Thanh Hương – UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương, Bí thư Tỉnh Đoàn đã thông tin tới các báo cáo viên về dư luận trong thanh niên 6 tháng đầu năm 2018. Theo đó, tình hình dư luận trong cán bộ, ĐVTN còn băn khoăn, lo lắng khi tình hình tội phạm có chiều hướng phức tạp, đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao. Cùng với đó, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số vụ án thương tâm, gây hoang mang, lo lắng trong cán bộ, ĐVTN. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã kịp thời chỉ đạo Ban Thường vụ các Huyện, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, các tổ thông tin dư luận cơ sở kịp thời nắm bắt thông tin dư luận trong thanh niên, kết hợp tuyên truyền, vận động ĐVTN yên tâm công tác, học tập, lao động sản xuất. Để phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, các báo cáo viên đã được PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam truyền đạt chuyên đề: ĐVTN với công tác đấu tranh phản bác quan điểm, sai trái thù địch trên không gian mạng.

Các đồng chí Lê Thị Điều – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Thị Thanh Hương – UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn

trao quyết định thành lập CLB "Người giữ lửa"

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, lãnh đạo Tỉnh Đoàn đề nghị báo cáo viên các đơn vị cần tập trung tuyên truyền vào một số nội dung: Hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; Diễn biến, nội dung, kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI (dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 7/2018); Triển khai học tập và tổ chức thực hiện các nghị quyết được thông qua tại Hội nghị lần thứ 7, BCH Trung ương Đảng khóa XII. Tiếp tục tuyên truyền kết quả thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh; Tập trung tuyên truyền nhiệm vụ, giải pháp, kết quả phát triển kinh tế - xã hội; Nắm tình hình diễn biến tư tưởng, dư luận của ĐVTN tại đơn vị; Tăng cường quản lý chặt chẽ việc sử dụng mạng xã hội Facebook do tổ chức Đoàn, hội các cấp quản lý.

sai trái thù địch trên không gian mạng.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã thông qua Quy chế hoạt động của báo cáo viên cấp tỉnh và ra mắt CLB “Người giữ lửa” gồm 20 đồng chí, có nhiệm vụ nghiên cứu, trao đổi, truyền đạt các thông tin chính thống cho các thành viên, nhằm định hướng kịp thời tư tưởng cho ĐVTN trong tỉnh.

Tác giả: Tuấn Linh - Nguồn: - Số lần được xem: 26