Thành đoàn Phúc Yên tổ chức đồng loạt, định kỳ phong trào "Ngày chủ nhật xanh"

Ngày đăng: 03/07/2019  - Lượt xem: 12

Hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn toàn thành phố” của Ban Thường vụ Thành ủy Phúc Yên.

Vừa qua, BTV Thành đoàn Phúc Yên đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn khối xã, phường ra quân dọp dẹp vệ sinh, 10/10 xã, phường tổ chức phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh” tại trụ sở làm việc, tuyến đường tự quản,… với sự tham gia của 256 đoàn viên thanh niên thành phố.

Cán bộ, ĐVTN tham gia phát quang, dọn dẹp tại các tuyến đường

Kết quả các cơ sở Đoàn xã, phường đã phát quang, dọn dẹp được trên 100 km đường, thu và đổ về nơi tập kết rác của thành phố hơn 25 khối rác thải các loại. Đồng thời thông qua hoạt động tuyên truyền đến Cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức trong việc thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường như: vứt rác đứng nơi quy định, không vứt, xả rác nơi công cộng một cách bừa bãi; phân loại rác thải sinh hoạt; sử dụng hiệu quả tiết kiệm nguồn nước, điện, năng lượng, tài nguyên thiên nhiên; hạn chế sử dụng túi bóng; thu gom các vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật bỏ vào các thùng rác đã đặt tại các vị trí quy định;….

Thông qua hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường . Qua đó, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thành phố trong việc xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tác giả: Thành đoàn Phúc Yên - Nguồn: - Số lần được xem: 12