Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5 - 6

Ngày đăng: 05/06/2016  - Lượt xem: 298

Ngày 4/6/2016, , Sở TN& MT phối hợp với Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6.

Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Sở TN& MT; Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc; Huyện ủy, UBND huyện Tam Đảo; Vườn Quốc gia Tam Đảo; UBND xã Hợp Châu cùng hơn 300 đoàn viên thanh niên. 

Các đồng chí lãnh đạo Sở TN& MT, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc trồng cây nhân ngày Môi trường thế giới 5 - 6

Ngày Môi trường thế giới là một trong những hoạt động quan trọng được tổ chức thường niên nhằm tập trung sự chú ý của toàn thế giới vào những vấn đề liên quan đến lĩnh vực môi trường, kêu gọi sự quan tâm và các hành động chính trị trong việc bảo vệ môi trường; kêu gọi các cá nhân, tập thể thông qua những việc làm nhỏ nhất, thiết thực hàng ngày, hãy chung tay bảo vệ môi trường để tạo ra môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn, chủ động ứng phó với thách thức của biến đổi khí hậuđồng thời, kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng xã hội nhằm ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã đã và đang làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học. Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2016 là “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”. Đây là thông điệp quan trọng gửi đến công dân toàn cầu về điểm giới hạn của hệ sinh thái trên Trái Đất, chủ đề này một lần nữa truyền cảm hứng cho nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái Đất.

Đ/c: Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Bí thư thường trực tỉnh Đoàn phát biểu khai mạc buổi lễ

Nhân dịp này, Chi cục Bảo vệ môi trường và Vườn Quốc gia Tam Đảo đã trao giải cho 9 học sinh các trường thuộc Vùng đệm Vườn Quốc gia Tam Đảo đạt giải trong cuộc thi Vẽ tranh về chủ đề “Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên”.

Đoàn viên tham gia rọn rẹp vệ sinh môi trường

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, đã diễn ra các hoạt động sôi nổi hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới như: Trồng cây tại khu vực Nhà thể chất xã Hợp Châu; ra quân vệ sinh môi trường tại khu vực xã Hợp Châu; tuyên truyền về Ngày Môi trường thế giới bằng xe lưu động tại các trục đường chính của huyện Tam Đảo và tổ chức Hội thi với chủ đề “Thanh niên Vĩnh Phúc với công tác BVMT”.

Tác giả: CTV: Văn Hùng Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 298

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website