Vĩnh Phúc: Khánh thành “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho em Nguyễn Tất Nam, lớp 6A4, Trường THCS Hùng Vương – Thị xã Phúc Yên

Ngày đăng: 26/05/2016  - Lượt xem: 301

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2016).

Sáng 25/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ khánh thành “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho em Nguyễn Tất Nam, lớp 6A4, Trường THCS Hùng Vương – Thị xã Phúc Yên.

 

Đ/c: Nguyễn Hồng Nhung, Phó chủ tịch Hội đồng đội tỉnh phát biểu trao tặng nhà khăn quàng đỏ

Em Nguyễn Tất Nam là đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Bố mất sớm, mẹ bỏ nhà đi, anh trai bị lừa sang Angola làm việc hiện vẫn chưa có tin tức gì, hiện nay em đang sống trong sự bao bọc của chính quyền địa phương, hàng xóm láng giềng và người bác dâu tên Hồng và chưa có nhà ở kiên cố. Kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Hiện em đang sống trong căn nhà với diện tích 12m2, ngôi nhà đã xuống cấp, dột nát. Vượt lên hoàn cảnh, nhiều năm qua em đều là học sinh khá, giỏi liên tiếp.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành nhà khăn quàng đỏ

Được sự quạn tâm của Hội đồng Đội tỉnh, thị xã và chính quyền địa phương, sau hơn một tháng thi công, ngôi nhà đã được khánh thành và đưa vào sử dụng với diện tích 40m2, được Hội đồng Đội tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, kinh phí được trích từ nguồn quỹ phong trào Kế hoạch nhỏ. 

Tác giả: CTV: Thu Hà Ban Thanh Thiếu Nhi Trường Học - Nguồn: - Số lần được xem: 301

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website