Vĩnh phúc tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 và phát động chiến dịch làm sạch môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6

Ngày đăng: 02/06/2018  - Lượt xem: 68

Sáng 02/6/2018 tại Trung tâm văn hóa xã Tân Phong huyện Bình Xuyên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường và UBND huyện Bình Xuyên tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 và phát động chiến dịch làm sạch môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6.

Đ/c Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Đến dự chương trình có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Thị Thanh Hương - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bi thu Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Vĩnh Phúc; Cao Thị Thu Hà – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Hồng Nhung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Bình Xuyên cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh viên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh.

Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018

Nhằm phát huy tinh thần xung kích - tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh thiếu niên và nhân dân trên địa bàn tỉnh, tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2018 và có những hành động thiết thực hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2018 với chủ đề “Chống lại ô nhiễm chất thải nhựa- Nếu bạn không tái sử dụng thì hay từ chối sử dụng”. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 sẽ được triển khai từ ngày 1/6 đến 31/8/2018 với chủ đề“Tuổi trẻ Vĩnh Phúc sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng”. Theo kế hoạch, chiến dịch sẽ được triển khai trên toàn tỉnh tập trung vào các nội dung: Chương trình Tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; tình nguyện Hoa phượng đỏ; tình nguyện Kỳ nghỉ hồng và Hành quân xanh. Các hoạt động trọng tâm sẽ gắn với việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo vệ tài nguyên môi trường nhằm phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích của thanh niên để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo huyện Bình X​uyên tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định chung tay bảo vệ môi trường, chống lại ô nhiễm chất thải nhựa sẽ góp phần duy trì và phát triển vền vững kinh tế - xã hội của tỉnh; Đồng chí Phó chủ tịch tỉnh kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí đoàn viên thanh niên và cộng đồng dân cư tiếp tục thực hiện các biện pháp để cải thiện, bảo vệ môi trường, đặc biệt giảm thiểu việc tái sử dụng và tái chế chất thải nhựa. Đồng thời yêu cầu BTV Tỉnh đoàn tập trung chỉ đạo các cấp bộ Đoàn triển khai các hoạt động tình nguyện gắn với các nội dung trọng tâm như: Tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, thu gom, vận chuyển chất thải rắn một cách khoa học và nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần. Phối hợp với với các ban, ngành tại địa phương rà soát các điểm đen về môi trường để tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý chất thải, rác thải; tổ chức khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương. Mỗi cơ sở Đoàn chủ động thành lập và duy trì đội thanh niên tự quản bảo vệ môi trường, phấn đấu có ít nhất một công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

Các đ/c lãnh đạo ra mắt tuyến đường “Làng quê xanh, Đường quê sạch”

Ngay sau lễ ra quân, các đoàn viên thanh niên đã tham gia các hoạt động như: Ra mắt tuyến đường “Làng quê xanh, Đường quê sạch”; quân vệ sinh môi trường, bóc dỡ biển quảng cáo, rao vặt trái phép; Phát tài liệu, túi giấy tuyên truyền bảo vệ môi trường; Ra mắt điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi.

Ra mắt điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi tại xã Hướng Đạo huyện Tam Dương.

Một số hoạt động trong chương trình

Tác giả: Văn Hùng - Nguồn: - Số lần được xem: 68