Sẵn sàng cho Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V, năm 2018

Ngày đăng: 12/06/2018  - Lượt xem: 227

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V, năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 16/6, với sự tham gia của 121 em đội viên, thiếu niên nhi đồng tiêu biểu của 9 đơn vị huyện, thành phố đại diện cho hơn 16 vạn đội viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh tham dự.

Lễ khai mạc Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V, năm 2018 sẽ được tổ chức chính thức vào 19h30 phút tối ngày 15/6 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc.

Để Đại hội diễn ra thành công, ngay đầu năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập Ban Chỉ đạo, thành lập các đoàn công tác dự và hướng dẫn đại hội cháu ngoan bác Hồ ở cơ sở. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã cơ bản hoàn tất. Nội dung chương trình khai mạc, bế mạc Đại hội đã thống nhất cụ thể; Cơ sở vật chất được chỉnh trang, tu sửa; Các trang thiết bị, phục vụ cho đại hội cơ bản hoàn thành…

Bên cạnh đó, Ban tổ chức Đại hội cũng chú trọng xây dựng phương án nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy trong suốt quá trình diễn ra đại hội. Công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm… cũng được Ban tổ chức chú trọng phối hợp triển khai tích cực. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V, năm 2018 từ khâu chỉ đạo đại hội cấp cơ sở cho đến chuẩn bị đại hội cấp tỉnh có khá nhiều điểm mới so với 4 kỳ đại hội trước.

Thứ nhất, thời gian chuẩn bị cho Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V,  năm 2018 các cấp tuy không dài, nhưng tất cả các xã, phường, thị trấn, các huyện, thành phố đều có sự chuẩn bị cao độ từ khâu từ lựa chọn đại biểu tham gia, địa điểm làm điểm đến tổ chức đại trà thu hút được đông đảo các các em đội viên, thanh thiếu nhi tham gia và được sự quan tâm, hưởng ứng, đồng lòng của nhân dân và các bậc phụ huynh.

Thứ hai, Đại hội lần này Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Phúc quyết định Trao công trình Bếp hồng trao em và điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi. Đây cũng là 2 nội dung mới, thiết thực và ý nghĩa nhất so với 4 kỳ đại hội trước đây.

Thứ ba, chất lượng tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V,  năm 2018 từ cấp cơ sở, cấp huyện cho đến cấp tỉnh có quy mô lớn hơn và có nhiều nội dung phong phú hơn.

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V, năm 2018 không chỉ là dịp biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Thiếu nhi Vĩnh Phúc thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”  mà còn là dịp để các cháu thiếu nhi thể hiện ý chí quyết tâm nhân rộng các phong trào “Tuổi nhỏ  làm việc nhỏ”, “Nghìn việc tốt”.

Tác giả: Thu Hà - Nguồn: - Số lần được xem: 227

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website