Diễn đàn trao đổi, kết nối hoạt động giữa các Câu lạc bộ trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 12/06/2018  - Lượt xem: 175

Ngày 12/6/2018, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức diễn đàn trao đổi, kết nối hoạt động giữa các câu lạc bộ (CLB) trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Tới dự diễn đàn có Chị Đỗ Thị Thanh Hương - Ủy viên Ủy ban TW Hội LHTN Việt Nam – Bí Thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Thường trực Hội, Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh, các CLB trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Chị Đỗ Thị Thanh Hương - Ủy viên Ủy ban TW Hội LHTN Việt Nam – Bí Thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh chủ trì hội diễn đàn.

Đến nay, Hội LHTN tỉnh có 19 CLB trực thuộc; trong đó có 6 CLB sinh viên, học sinh hoạt động tích cực trong các hoạt động tình nguyện, 2 CLB nghề nghiệp (thầy thuốc trẻ và CLB tóc), 2 CLB duy trì dưới hình thức đoàn kết tập hợp thanh niên (CLB khiêu vũ thể thao Pasion Dance, CLB chủ trang trại trẻ), 1 CLB nghệ thuật mới thành lập (CLB nghệ thuật ngày mới), 6 CLB không duy trì được hoạt động.

 Toàn cảnh diễn đàn

6 tháng đầu năm 2018, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp, chỉ đạo các CLB trực thuộc tổ chức 26 hoạt động ý nghĩa trong và ngoài địa bàn tỉnh, tiêu biểu: CLB thầy thuốc trẻ tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 cựu TNXP, 189 người già, có hoàn cảnh khó khăn xã Yên Dương (Tam Đảo); CLB tóc tổ chức cắt tóc miễn phí cho 50 thanh niên tại Quảng trường Hồ Chí Minh; CLB tình nguyện tuổi trẻ tổ chức Tết tình nguyện 2018 tại xã Quang Yên (Sông Lô), chiến dịch giải cứu nông sản cho nông dân như cam, dưa hấu; các CLB sinh viên đồng hương Vĩnh Phúc với các trường Đại hội cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa...Tuy có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhưng một số CLB hoạt động còn hạn chế do không huy động được nguồn lực xã hội hóa tổ chức hoạt động, trách nhiệm của chủ nhiệm một số CLB chưa cao, một số CLB chưa chú trọng công tác kết nạp thành viên mới, các CLB chưa có sự gắn kết, hỗ trợ hoạt động với nhau…

 Các đ/c lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với các Câu lạc bộ trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc

Tại diễn đàn, các CLB đã trao đổi về những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm trong công tác hoạt động, nhiều ý kiến mong muốn được liên kết giữa các CLB nhằm gắn kết, tương trợ với nhau để tạo hiệu quả cao trong thực hiện các hoạt động xã hội. Đối với những CLB hoạt động không hiệu quả nên rà soát và tiến hành giải thể. Các CLB có những biện pháp đúng đắn nhằm định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên. Trong hoạt động của CLB mong muốn có sự tuyên truyền của các cơ quan truyền thông để tạo sự lan tỏa rộng rãi.

Kết luận tại diễn đàn, chị Đỗ Thị Thanh Hương - Ủy viên Ủy ban TW Hội LHTN Việt Nam – Bí Thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh ghi nhận các ý kiến và biểu dương những kết quả đạt được của các CLB trực thuộc trong thời gian vừa qua; đồng thời đề nghị các CLB tiếp tục phát huy kết quả, khắc phục tồn tại, tiếp tục tổ chức các phong trào, hoạt động có hiệu quả, tăng cường công tác nắm bắt, định hướng dư luận trong thanh niên; góp phần tăng cường công tác tập hợp đoàn kết thanh niên trong thời gian tới.

Tác giả: Tuấn Linh - Nguồn: - Số lần được xem: 175

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website