Thiếu nhi Vĩnh Phúc - Thi đua làm nghìn việc tốt, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành cháu ngoan Bác Hồ

Ngày đăng: 13/06/2018  - Lượt xem: 169

Trong những năm qua, phong trào “Thi đua làm nghìn việc tốt, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành cháu ngoan Bác Hồ” luôn có sức mạnh lan tỏa, tạo cho thiếu nhi một phong trào thi đua trở thành những dũng sỹ nghìn việc tốt trên các lĩnh vực, trong đó không thể không kể đến những cố gắng, nỗ lực của thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc..

Trước thềm của Đại Hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V, năm 2018, chúng tôi có dịp được gặp gỡ, trò chuyện với những đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu của các đơn vị trong toàn tỉnh. Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi về các em đó là tinh thần hiếu học, là nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập và sự chăm chỉ rèn luyện phấn đấu để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan ngoan Bác Hồ của thế hệ trẻ tỉnh nhà vẫn luôn được các em phát huy, gìn giữ, đã làm chúng tôi cảm phục.

Thành Phố Vĩnh Yên, nơi đầu tiên chúng tôi đặt chân đến, được biết nơi đây có rất nhiều tấm gương thiếu nhi tiêu biểu được Hội đồng Đội thành phố biểu dương, nhưng để lại ấn tượng ngay từ lần đầu gặp gỡ, trò chuyện với chúng tôi là em Lê Châu Anh học sinh lớp 5A6, trường Tiểu học Tích Sơn, là một Liên đội trưởng gương mẫu, đi đầu trong các phong phong trào học tập, công tác Đội của Nhà trường với những thành tích đáng nể trong học tập và rèn luyện như: Giải Ba thi viết chữ đẹp năm học 2013-2014; Giải Nhất thi kể chuyện Bác Hồ năm học 2014-2015; Giải Nhì cấp thành phố thi Tiếng Anh qua mạng năm học 2016-2017; Giải Ba cấp thành phố cuộc thi vượt cấp lớp 5; Giải Khuyến khích cấp thành phố thi Hùng biện Tiếng anh năm học 2016-2017; Giải nhất cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường năm học 2017-2018; Giải Ba giao lưu Tin học năm học 2017-2018. Giải Nhất thi kể chuyện Bác Hồ năm học 2014-2015; Giải khuyến khích cấp tỉnh thi vượt lớp; Giải khuyến khích cấp tỉnh cuộc thi Tiếng Anh trực tuyên OSE năm học 2016-2017; Huy chương Bạc bơi ếch nữ cho học sinh phổ thông năm học 2017-2018; Đại diện cho học sinh Vĩnh Phúc dự thi Kể chuyện Bác Hồ cấp quốc gia năm học 2014-2015.

Chia sẻ niềm vui về những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu của đơn vị tham dự Đại Hội lần này, Hội đồng Đội Thành phố Phúc Yên cho biết: Thời gian qua thiếu nhi thành phố đã làm rất nhiều việc tốt, học tập và rèn luyện tốt theo 5 Điều Bác Hồ dạy, các em đã có nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đội. Tiểu biểu như em: Nguyễn Hoài Anh – học sinh lớp 6A1 Trường THCS Xuân Hòa – Thành phố Phúc Yên với những thành tích trong học tập của em thật đáng nể: Giải Ba, giải Nhì thi giải toán bằng Tiếng Anh, tiếng Việt cấp tỉnh. Cấp quốc gia đạt: Huy chương vàng Olimpic Tiếng Anh thông minh trên internet năm học 2016-2017; Huy chương Bạc Olimpic Toán Titan lần thứ 5; Huy chương Đồng tìm kiếm tài năng Toán trẻ lần thứ 2; Huy chương vàng Toán Titan lần thứ 6 năm 2017; Huy chương Đồng tìm kiếm tài năng Toán trẻ lần thứ 3 năm 2018. Cấp Quốc tế đạt: Huy chương Bạc Olimpic Toán Sigapore và Châu Á-SASMO 2017; Đạt hạng giỏi kỳ thi Toán học ÚC-Australian Mathermatics Copletiton 2016; Huy chương Vàng Olimpic Toán Sigapore và Châu Á-SASMO 2017; Đạt hạng giỏi kỳ thi Toán học ÚC-Australian Mathermatics Copletiton 2017; Tóp 5% thí sinh xuất sắc nhất kỳ thi Toán học Hoa kỳ 2018 –AMC8; Tóp 10% thí sinh xuất sắc nhất kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo Math 2018. Không những học giỏi bạn Hoài Anh ở nhà là một người con ngoan, hiếu thảo, ở lớp bạn là một Chi đội phó gương mẫu, năng động, hòa động, luôn giúp đỡ các bạn trong lớp cùng nhau học tập tiến bộ.

Về với trường Tiểu học Thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên trong một buổi chiều nắng oi ả, để lại trong chúng tôi ấn tượng sâu sắc là một Đội viên nhỏ tuổi nhưng em Dương Thành Anh, học sinh lớp 5A đã có một hành động đẹp đáng để cho các bạn thiếu nhi khác học tập và noi theo. Câu chuyện bắt đầu, vào 1 buổi sáng chủ nhật, trên đường đến nhà cô giáo hỏi bài Thành Anh bỗng nhìn thấy bốn tờ năm trăm nghìn, em nhặt lên.  Em thấy bất ngờ và lúng túng vì chưa bao giờ cầm một số tiền lớn như vậy và không biết ai là người đánh rơi để trả cho họ. Ban đầu em băn khoăn khi bác xe ôm đề nghị đưa số tiền đó cho Bác, Bác sẽ trả lại người đánh rơi, sau đó vì tin tưởng Bác, e đã giao số tiền cho Bác. Cuối cùng Bác xe ôm không tìm được chủ nhân của số tiền, Bác đem đến trường và gửi lại số tiền cho cô giáo chủ nhiệm của em, cô giáo báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường và gửi số tiền cho công an xã để tìm người đánh mất. Hành động đó của em đã được nhà trường khích lệ và biểu dương trước toàn trường. không những thế, ở nhà em một người con ngoan ngoãn, lễ phép nữa đấy các bạn ạ, cùng điểm lại những thành tích của Thành Anh trong học tập nhé các bạn: Giải Nhất Olimpic môn Tiếng Anh; Giải Nhì cuộc thi Toàn Tiếng Anh; Giải Ba cuộc thi Toán tiếng việt trên Internet cấp huyện năm học 2016-2017; Giải Khuyến khích Olimpic môn Tiếng Anh; Giải Khuyến khích cuộc thi Toán Tiếng Anh; Giải Ba cuộc thi Toán tiếng việt trên Internet cấp tỉnh năm học 2016-2017; Đạt huy chương đồng Toán học không biên giới cấp quốc gia năm học 2017-2018.

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V, năm 2018 không chỉ là dịp biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Thiếu nhi Vĩnh Phúc thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”  mà còn là dịp để thiếu nhi báo cáo lên Đảng, Bác Hồ kính yêu, trước toàn xã hội những thành tích mà tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua.

Tác giả: Thu Hà - Nguồn: - Số lần được xem: 169

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website