Khai mạc Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V, năm 2018

Ngày đăng: 15/06/2018  - Lượt xem: 325

Tối ngày 15/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V năm 2018.

Đ/c: Hoàng Thị Thúy Lan – UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh phát biểu tại Đại hội

Dự Đại hội có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan – UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; Lê Duy Thành – UV BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Toàn – UV BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Huy Vĩnh – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo TW Đoàn; Lãnh đạo các Sở, Ngành, đoàn thể; Về phía lãnh đạo Tỉnh đoàn có đồng chí: Đỗ Thị Thanh Hương – UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đặc biệt là sự có mặt của 121 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu và 09 đồng chí giáo viên tổng phụ trách Đội xuất sắc được lựa chọn, bình xét trong toàn tỉnh về tham dự Đại hội.

Đ/c: Hoàng Thị Thúy Lan – UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh

cùng các đồng chí UV BTV tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong những năm qua, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng và Bác Hồ kính yêu, được sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội, sự dìu dắt trực tiếp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,  công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các cấp bộ Đội trong tỉnh đã có nhiều sáng tạo trong việc chỉ đạo và tổ chức các phong trào, chú trọng công tác xây dựng tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cụ thể thông qua triển khai thực hiện các phong trào hoạt động, cuộc vận động thiết thực như: Phong trào “Thiếu nhi Vĩnh Phúc thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; Cuộc vận động “Giúp bạn đến trường’, phong trào “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”, “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường”, “Công tác Trần Quốc Toản”; chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Vĩnh Phúc”, “Rèn luyện đội viên”… qua đó đã thu hút hàng chục nghìn đội viên, thiếu niên và nhi đồng tham gia, góp phần tạo môi trường rộng khắp để các em được rèn luyện, thi đua học tập và từng bước trưởng thành. Thông qua các hoạt động, số nhi đồng được kết nạp Đội, số đội viên lớn được kết nạp Đoàn hàng năm ngày càng tăng; nhiều em liên tục đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và công tác Đội. Hiện nay, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 325 liên đội với tổng số hơn 16 vạn thiếu nhi.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo TW Đoàn, lãnh đạo Tỉnh đoàn trao tặng công trình Thanh niên Bếp hồng trao em và thiết bị vui chơi giải trí cho thiếu nhi

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan ghi nhận và biểu dương các cấp bộ Đoàn, Đội, đặc biệt là đội ngũ Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong toàn tỉnh, đã đóng góp nhiều công sức trong việc chăm lo, dìu dắt các thế hệ đội viên, thiếu niên, nhi đồng của tỉnh. Các đồng chí đã tạo ra nhiều phong trào, hoạt động, sân chơi bổ ích để góp phần giáo dục, rèn luyện thiếu nhi trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm Tuyên dương đại biểu cháu ngoan Bác hồ lần thứ V, năm 2018

Với nhận thức “Xây dựng Đội vững mạnh là xây dựng tổ chức Đoàn trước một bước” và phương châm “Ở đâu có thiếu nhi ở đó có hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi”. Trên tinh thần hãy làm những gì tốt đẹp nhất cho các em, trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh sẽ tiếp tục tập trung hướng về cơ sở, đến với thiếu nhi, chăm lo và hướng dẫn, tổ chức các hoạt động cho các em; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Đoàn trong bảo vệ các quyền và nhu cầu chính đáng, lành mạnh của trẻ em; Chủ động tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền và phối hợp với các tổ chức, các lực lượng xã hội chăm lo tạo điều kiện thuận lợi nhất để mỗi thiếu nhi được học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện và trưởng thành.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V năm 2018 tiếp tục chương trình làm việc và tổ chức cho Đại biểu tham gia Lễ báo công tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 16/6.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI 

Tác giả: BBT - Nguồn: - Số lần được xem: 325

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website