Đoàn công tác Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm việc với Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 23/06/2018  - Lượt xem: 144

Chiều ngày 21/6/2018, Đoàn công tác Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Vũ Thị Giáng Hương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên công nhân và đô thị,Trung ương Đoàn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTV Tỉnh Đoàn về một số nội dung chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018.

Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Vĩnh Phúc; Các đồng chí Phó Bí thưTỉnh Đoàn; Các đồng chí UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc và một số Bí thư Đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Vũ Thị Giáng Hương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên công nhân và đô thị, Trung ương Đoàn pht biẻu kết luận buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã báo cáo nội dung công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2018, trong đó, tập trung vào các nội dung: Việc học tập, tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022; chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; kết quả triển khai các hoạt động trong Tháng thanh niên và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018; công tác quản lý đoàn viên, đoàn phí, đoàn vụ...  Đồng thời, đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018 với chủ đề “Năm Tuổi trẻ sáng tạo” được triển khai có trọng tâm và hiệu quả. Công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn phong phú, sâu rộng, nắm bắt và phản ứng kịp thời các sự kiện, vấn đề nổi bật. Đặc biệt công tác tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVI; công tác tuyên truyền về các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về công tác Đoàn, Hội được triển khai sâu rộng, đồng bộ. Các phong trào hành động cách mạng; các hoạt động tình nguyện cao điểm: Xuân tình nguyện, Tháng Thanh niên được tổ chức sôi nổi với nhiều hoạt động nổi bật. Phong trào đồng hành cùng thanh niên trong lập thân lập nghiệp được BTV Tỉnh đoàn quan tâm. Hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp được triển khai tích cực… Qua phong trào, vai trò, trách nhiệm, tính xung kích, chủ động, sáng tạo và hiệu quả trong hoạt động Đoàn được thể hiện rõ hơn.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra Trung ương Đoàn đã trao đổi với BTV Tỉnh đoàn về việc học tập, tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022; chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; kết quả triển khai các hoạt động trong Tháng thanh niên và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018; công tác quản lý đoàn viên, đoàn phí, đoàn vụ...Đồng thời, thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc 6 tháng cuối năm 2018.

Phát biểu kêt luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Thanh niên công nhân và đô thị,Trung ương Đoàn biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp bộ Đoàn  tỉnh Vĩnh Phúc đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị BTV Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch, đề án đề ra, tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong ĐVTN, góp phần thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

Đoàn kiểm tra làm việc Ban Thường vụ Đoàn phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên.

Trước đó, Đoàn kiểm tra Trung ương Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đoàn phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên.

Tác giả: Văn Hùng - Nguồn: - Số lần được xem: 144