Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Ngày đăng: 04/07/2018  - Lượt xem: 47

Chiều ngày 3/7/2018, tại hội trường huyện Ủy huyện Lập Thạch, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng các Ban chuyên môn, Trung tâm trực thuộc tỉnh đoàn và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành tỉnh đoàn khóa XVI nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Với chủ đề “Năm tuổi trẻ sáng tạo”, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018 được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh triển khai có trọng tâm và hiệu quả. Công tác tuyên truyền, giáo dục có nội dung phong phú, sâu rộng, nắm bắt và phản ánh kịp thời các sự kiện, vấn đề nổi bật, đặc biệt là công tác tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, công tác Đoàn, hội được triển khai sâu rộng, đồng bộ. Các phong trào hành động cách mạng; các hoạt động tình nguyện cao điểm như: Xuân tình nguyện, Tháng Thanh niên được tổ chức sôi nổi với nhiều hoạt động nổi bật. Phong trào “Đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp” được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn quan tâm, triển khai với nhiều mô hình mới mang lại hiệu quả rõ rệt. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được quan tâm thực hiện. Các cấp bộ Đoàn, Đội chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đối với thiếu nhi thông qua các phong trào, cuộc vận động, điển hình như phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Đặc biệt, vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V, năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh Đoàn Đỗ Thị Thanh Hương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp bộ Đoàn trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi 6 tháng đầu năm; đồng thời, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục. Đồng chí Bí thư Tỉnh Đoàn đề nghị, trong những tháng cuối năm, các cấp bộ Đoàn cần tập trung triển khai các phong trào, hoạt động: Tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp và phát động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp lần thứ II; tổ chức chùm hoạt động nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7); tuyên dương học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”, sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2018; khánh thành công trình Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Viết Xuân...

Cũng tại hội nghị, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức bầu kiện toàn BCH Tỉnh đoàn khóa XVI nhiệm kỳ 2017 – 2022, kiện toàn Ủy ban kiểm tra Tỉnh đoàn và kiện toàn Hội đồng đội tỉnh.

Tác giả: Văn Hùng - Nguồn: - Số lần được xem: 47