Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Ngày đăng: 05/07/2018  - Lượt xem: 95

Sáng 04/7/2018, cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương – UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Cùng dự có các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Trưởng, phó các Ban chuyên môn, trung tâm trực thuộc, cùng toàn thể cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc đã được triển khai đồng bộ và đạt được kết quả trên các lĩnh vực. Công tác giáo dục được triển khai, thực hiện gắn với việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI, cụ thể: tổ chức phát động cuộc thi “Tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVI trực tuyến trên mạng Internet năm 2018 trên website Tỉnh đoàn; tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI ;Tổ chức Hội thi Thanh niên Việt Nam tiến bước; ra mắt câu lạc bộ Người giữ lửa. Xây dựng chuyên mục Những tấm gương điển hình trên website Tỉnh đoàn; Tổ chức cuộc thi xây dựng phóng sự ngắn, video, clip về gương tuổi trẻ  học tập và làm theo lời Bác với chủ đề “Sống như chiếc lá xanh”; Đã xây dựng chuyên mục "Theo dấu chân Bác" trên website Tỉnh đoàn…

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương – UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị

Các phong trào, hành động cách mạng được triển khai thực hiện có hiệu quả tổ chức đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”; Ra mắt 12 tuyến đường văn minh đô thị “Sáng – xanh – sạch – đẹp – An toàn”; tổ chức Lễ phát động Chiến dịch “An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam năm 2018”; Tặng 200 suất quà cho đối tượng thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, gia đình chính sách, ĐVTN đang công tác tại Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Tổ chức chương trình tình nguyện hành trình trái tim xanh “Đông ấm áp-Xuân yêu thương” tại huyện Mèo Vạc – tỉnh Hà Giang. Tặng 02 lớp học lắp ghép trị giá gần 300.000.000đ cho trường Mầm non Tả Lủng; 50 chiếc áo ấm cho học sinh trường Tiểu học Tả Lủng – huyện Mèo Vạc – tỉnh Hà Giang; Tổ chức Lễ khánh thành công trình khuôn viên vườn hoa tượng đài anh Lý Tự Trọng; xây dựng công trình  thanh niên cấp tỉnh là 02 “Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi”; xây dựng 02 công trình thanh niên “Bếp hồng trao em” tại Tam Đảo, Vĩnh Tường; Tổ chức Lễ khởi động tháng thanh niên; tổ chức Lễ ký giao ước thi đua năm 2018; tổ chức hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính; tổ chức Chương trình ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2018, phát động chiến dịch làm sạch môi trường thế giới 5/6/2018; thành lập “Hòm tiết kiệm ủng hộ hành trình trái tim xanh VP”; tổ chức cuộc thi “Sống như chiếc lá xanh”./..

Tại Hội nghị, các đại biểu nhất trí cao với dự thảo báo cáo đề ra, đồng thời đóng góp những ý kiến vào dự thảo báo cáo, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, công tác phối hợp giữa các ban chuyên môn, trung tâm trực thuộc…. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Bí thư Tỉnh đoàn Đỗ Thị Thanh Hương đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể cơ quan Tỉnh đoàn trong 6 tháng đầu năm 2018, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế; Đồng thời yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2018, cán bộ cơ quan cần tịch cực tham mưu có hiệu quả các kế hoạch, chương trình công tác đề ra, nâng cao chất lượng tham mưu, phối hợp giữa các Ban chuyên môn, trung tâm trực thuộc, góp phần hoàn thành thắng lợi các đề án, chỉ tiêu, kế hoạch, chương trình công tác Đoàn và phog trào thanh thiếu nhi năm 2018./.

Tác giả: Tuấn Linh - Nguồn: - Số lần được xem: 95