Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc sơ kết công tác giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2018

Ngày đăng: 12/07/2018  - Lượt xem: 252

Nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên 6 tháng đầu năm

sáng ngày 11/07/2018, tại Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Tạ Thị Kim Huệ - UV BCH Tỉnh Đoàn - Phó giám đốc phụ trách trung tâm DVVL; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các huyện, thành Đoàn và 137 Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Trung Kiên- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Kiên đã ghi nhận những kết quả, thành tích của Trung tâm và các cơ sở Đoàn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của cán bộ đoàn cơ sở trong việc triển khai thực hiện công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên.

Toàn cảnh hội nghị

Xác định công tác hướng nghiệp, giới thiệu việc làm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt của tổ chức Đoàn toàn tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tỉnh đoàn, tổ chức Đoàn các cấp đã triển khai các chương trình, hoạt động về về hướng nghiệp và giới thiệu việc làm đạt nhiều kết quả quan trọng. Thông qua các hoạt động lớn như: Đón và tư vấn giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ năm 2018; Khởi động Tháng thanh niên năm 2018; Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2018, các Trường THPT, các TT GDNN- GDTX của các huyện… tổ chức tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho hơn 6400 đoàn viên thanh niên, trong đó 4266 thanh niên có nhu cầu về việc làm trong nước và đi xuất khẩu lao động, số thanh niên có nhu cầu về học nghề là hơn 2000 thanh niên, số thanh niên được Trung tâm GTVL tại các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh là 838 người.

Bên cạnh đó, Trung tâm DVVL thanh niên đã phối hợp tuyển chọn và đào tạo ngoại ngữ- giáo dục định hướng cho 75 thanh niên có nhu cầu đi học tập, làm việc có thời hạn tại nước ngoài. Đến nay, đã có 49 lao động đã xuất cảnh theo hình thức xuất khẩu lao động, và thực tập sinh (chủ yếu thị trường Nhật Bản). Tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả của bộ phận một của tại Trung tâm, trong 6 tháng đầu năm Trung tâm đã hỗ trợ thủ tục cho 14 gia đình lao động có nhu cầu vay vốn đi XKLĐ; hỗ trợ cho 28 gia đình hoàn thiện hồ sơ nhận kinh phí học ngoại ngữ và giáo dục định hướng theo chính sách hỗ trợ của tỉnh.

Tuyên dương 03 đơn vị đã vượt chỉ tiêu về giới thiệu việc làm cho thanh niên đi XKLĐ 6 tháng đầu năm 2018

Phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, 6 tháng cuối năm 2018 Trung tâm DVVL thanh niên tiếp tục tham mưu với thường trực Tỉnh đoàn những hoạt động sáng tạo, thiết thực, nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và XKLĐ cho thanh niên trong toàn tỉnh, từ đó giảm thiểu tình trạng thiếu việc làm và giúp thanh niên phát triển kinh tế trong tương lai đồng thời góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong lực lượng thanh niên

Cũng tại Hội nghị, thay mặt cho BTV Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Trung Kiên đã tuyên dương 03 đơn vị đã vượt chỉ tiêu về giới thiệu việc làm cho thanh niên đi XKLĐ 6 tháng đầu năm 2018 là Đoàn xã Yên Đồng, Đoàn xã Đồng Cương - Huyện Yên Lạc, đoàn xã Đôn Nhân – Huyện Sông Lô./.

Tác giả: Trung tâm DVVL thanh niên - Nguồn: - Số lần được xem: 252

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website