Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ V, lấy ý kiến góp ý sửa đổi Luật Thanh niên.

Ngày đăng: 02/10/2018  - Lượt xem: 88

Chiều Ngày 1/10/2018, tại Hội trường Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ V, lấy ý kiến góp ý sửa đổi Luật Thanh niên và thảo luận một số nội dung trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên năm 2018.

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương, ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương, ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Vĩnh Phúc cùng các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn đồng chủ trì hội nghị; Tham gia hội nghị có các đồng chí là Trưởng các ban chuyên môn, Trung tâm trực thuộc tỉnh đoàn; Bí thư, Phó bí thư các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc, các đồng chí  Ủy viên Ban chấp hành tỉnh đoàn khóa XVI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Tại Hội nghị, BCH Tỉnh đoàn đã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên 9 tháng năm 2018; dự thảo Nghị quyết nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư, giai đoạn 2018 - 2022; báo cáo tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018. Các biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung trọng tâm: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống cho ĐVTN; các giải pháp nâng cao hiệu quả việc tổ chức và hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư... đồng thời, cho ý kiến đóng góp sửa đổi Luật Thanh niên năm 2005 dựa vào tình hình thực tế công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở mỗi địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh Đoàn Đỗ Thị Thanh Hương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp bộ Đoàn trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi 9 tháng đầu năm; đồng thời, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục. Đồng chí Bí thư Tỉnh Đoàn đề nghị, trong những tháng cuối năm, các cấp bộ Đoàn cần tập trung triển khai các phong trào, hoạt động: triển khai các hoạt động chào mừng Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023, chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, tổ chức tốt liên hoan tiếng hát thanh niên dân tộc, tín đồ tôn giáo năm 2019, tổ chức tốt giải bóng đá TNCN tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019, tập chung triển khai chiến dịch tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện 2019, tăng cường công tác phát triển Đảng trong thanh niên…

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018.

Cũng nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018.

Tác giả: Văn Hùng - Nguồn: - Số lần được xem: 88

Tin bài cùng chuyên mục