Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo tăng cường công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh giai đoạn hiện nay

Ngày đăng: 15/11/2018  - Lượt xem: 176

Sáng 15/11, tại Hội trường Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội thảo tăng cường công tác phát triển đảng trong đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh giai đoạn hiện nay. Tham dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Trung ương Đoàn, đồng chí Trần Thị Bích Nhuần – Phó Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Đỗ Thị Thanh Hương – UV BCH TW Đoàn- Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, Lãnh đạo các Huyện, Thành ủy, các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn cùng 60 đại biểu các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Đ/c Đỗ Thị Thanh Hương – UV BCH TW Đoàn- Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo

Hiện toàn tỉnh có 441 tổ chức cơ sở Đoàn và 3.316 chi đoàn dưới cơ sở với tổng số 83.491 đoàn viên. Trong đó, đoàn viên khối địa bàn dân cư trên 37.000 đoàn viên; khối trường học gần 36.000 đoàn viên; khối doanh nghiệp hơn 6.200 đoàn viên; hành chính sự nghiệp gần 2.300 đoàn viên. Với chức năng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, lực lượng xung kích cách mạng, trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Trong thời gian qua (2015 - 2018), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Phúc đã quan tâm, chỉ đạo các cấp bộ đoàn triển khai thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi xung quanh các vấn đề: Thực trạng tình hình phát Đảng trong đoàn viên thanh niên thời gian qua; giải pháp khắc phục, nâng cao chất lượng trong công tác phát triển đảng và giới thiệu các các mô hình, bài học kinh nghiệm trong công tác phát triển đảng mà địa phương, đơn vị đã thực hiện. Đồng thời, kiến nghị với các cấp ủy Đảng, chính quyền và các cơ quan liên quan về việc chỉ đạo, phối hợp để nâng cao công tác phát triển đảng trong đoàn viên, thanh niên thời gian tới.

Toàn cảnh Hội thảo

Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã thể hiện trách nhiệm rõ nét trong công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Cùng với đó, công tác tạo nguồn, mở rộng đối tượng nguồn từ học sinh, sinh viên, tri thức trẻ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn dân cư, đoàn viên thanh niên dân tộc thiểu số được quan tâm. Tính riêng giai đoạn 2015-2018, toàn tỉnh đã có 5.529/8.325  đoàn viên, thanh niên được kết nạp Đảng. Tỷ lệ đảng viên được kết nạp mới từ đoàn viên thanh niên luôn chiếm từ 60-70% tổng số đảng viên được kết nạp mới. Tuy nhiên, tại một số địa phương, đơn vị nhất là khu vực nông thôn và công nhân lao động tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước số lượng đoàn viên thanh niên được kết nạp đảng vẫn còn thấp. Điều này đã phần nào ảnh hưởng đến việc phát huy vai trò lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở cũng như trẻ hóa đội ngũ đảng viên ở chi bộ nông thôn, doanh nghiệp, trường học.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn quan tâm đến công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên. Tăng cường và nâng cao chất lượng công tác tham mưu của các cấp bộ Đoàn đối với cấp ủy Đảng để thực hiện tốt việc phân công đảng viên theo dõi giúp đỡ đoàn viên ưu tú vào Đảng. Các cấp bộ Đoàn tăng cường phát huy, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để đảng viên trẻ tham gia sinh hoạt đoàn, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ bồi dưỡng, giáo dục ĐVTN.

Tác giả: BBT - Nguồn: - Số lần được xem: 176

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website