Vĩnh Phúc tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng chống dịch bện cho trẻ em năm 2018

Ngày đăng: 26/11/2018  - Lượt xem: 206

Sáng ngày 26/11/2018, tại Trường tiểu học Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Ngày Hội rửa tay bằng xà phòng chống bệnh tật cho trẻ em năm 2018.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Nhung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh; Trần Minh Tiến – Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế ; Lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh đoàn; Các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường cùng hơn 1000 học sinh toàn trường.

Đ/c Nguyễn Hồng Nhung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh hướng dẫn các em học sinh rửa tay bằng xà phòng đúng cách.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hồng Nhung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh nhấn mạnh: Thường xuyên rửa tay là một trong những cách tốt nhất để tránh bị bệnh và lây lan bệnh tật cho cơ thể, rửa tay với xà phòng đúng cách là một hành động đơn giản nhưng có thể cứu sống hàng triệu người. Vì vậy, cần duy trì và dần đưa hành động thường xuyên rửa tay bằng xà phòng thành một nếp sống văn minh của xã hội. Trước vấn đề sự bùng phát và biến chứng của nhiều bệnh có hại cho trẻ em hiện nay, trong đó có bệnh chân - tay - miệng, việc tổ chức hoạt động tuyên truyền rửa tay bằng xà phòng cho trẻ em và học sinh sẽ góp phần nâng cao ý thức và hỗ trợ cộng đồng không chỉ trong việc phòng ngừa bệnh chân – tay - miệng mà còn nhiều bệnh khác, dần hình thành cho các em một thói quen tốt để giữ gìn vệ sinh cá nhân, giáo dục các em các phương pháp phòng chống dịch bệnh.

Bác sỹ Khổng Tiến Cường Các em học sinh tham gia rửa tay bằng xà phòng.

Tại Ngày hội, các em học sinh được Bác sỹ Khổng Tiến Cường hướng dẫn phương pháp rửa tay đúng cách để giảm thiểu nguy cơ lây, nhiễm bệnh ở các em học sinh như: rửa sạch tay bằng xà phòng hàng ngày, thực hiện ăn thức ăn chín, uống sôi và những đồ ăn còn thời hạn sử dụng, làm sạch vật dụng, đồ chơi của các em bằng xà phòng... Ngày Hội rửa tay bằng xà phòng chống bệnh tật cho trẻ em năm 2018 là hoạt động rất thiết thực để xây dựng cộng đồng cùng phòng tránh bệnh chân - tay - miệng, góp phần chung tay nâng cao sức khỏe cho bản thân và các em qua việc cải thiện hành vi cá nhân và vệ sinh môi trường...

 Tiết mục văn nghệ do các em học sinh Trường tiểu học Định Trung biểu diễn.

Màn nhảy dân vũ hưởng ứng Ngày Hội rửa tay bằng xà phòng chống bệnh tật cho trẻ em năm 2018.

Tác giả: Văn Hùng - Nguồn: - Số lần được xem: 206

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website