Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh năm 2019 và ra mắt Câu lạc bộ “Lý luận trẻ”

Ngày đăng: 09/05/2019  - Lượt xem: 22

Ngày 9/5/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh năm 2019 với chuyên đề “Tuổi trẻ Vĩnh Phúc nhớ lời Di chúc theo chân Bác” nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 –2019) và ra mắt Câu lạc bộ “Lý luận trẻ”.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng NhungPhó Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí Trưởng các Ban chuyên môn, đơn vị và toàn thể cán bộ đoàn chuyên trách cấp tỉnh cùng với sự tham gia của 34 báo cáo viên cấp tỉnh năm 2019.

Đ/c Nguyễn Hồng Nhung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc Hội nghị

Với mục đích tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên, giúp cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và khẳng định giá trị tư tưởng, chính trị, văn hóa trong di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; qua đó, tiếp tục nâng cao nhận thức và khẳng định giá trị trường tồn của di chúc. Tuyên truyền về những thành tựu vẻ vang của tổ chức Đoàn qua 50 năm thực hiện di chúc; khơi dậy tinh thần tích cực trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên thanh niên. Chủ động đấu tranh, bác bỏ những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các báo cáo viên đã được Đồng chí Nguyễn Hồng Nhung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã truyền đạt chuyên đề “Tuổi trẻ Vĩnh Phúc nhớ lời Di chúc theo chân Bác” nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 –2019). Hội nghị còn là dịp để báo cáo viên cấp tỉnh, thành viên câu lạc bộ Người giữ lửa, cán bộ, đoàn viên thanh niên Tỉnh Vĩnh Phúc gặp gỡ,giao lưu, trao đổi, thông tin về tình hình dư luận trong thanh niên Quý I, năm 2019. Đồng thời định hướng nội dung tuyên truyền trong thời gian tới, chủ động đấu tranh, bác bỏ những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, đặc biệt là trên không gian mạng.

Đ/c Khổng Sơn Thành – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn thông tin tình hình dư luận tới cán bộ, ĐVTN trong thời gian qua

Toàn cảnh Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lấy ý kiến góp ý vào sửa đổi luật Thanh niên và ra mắt Câu lạc bộ Lý luận trẻ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019. Câu lạc bộ là nơi cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên yêu thích và có khả năng nghiên cứu, trao đổi về lý luận, chính trị, góp phần trang bị cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên khả năng lý luận, nghiên cứu về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về Đảng Cộng sản Việt Nam và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội trong giai đoạn mới, nâng cao khả năng hoạt động thực tiễn và khái quát thành lý luận khoa học.

Đ/c Nguyễn Hồng Nhung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao quyết định thành lập

Câu lạc bộ "Lý luận trẻ”

Tác giả: Thu Hà - Nguồn: - Số lần được xem: 22