TỈNH ĐOÀN – BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH VĨNH PHÚC TỔ CHỨC KHAI MẠC KHÓA HỌC KỲ TRONG QUÂN ĐỘI NĂM 2019

Ngày đăng: 03/07/2019  - Lượt xem: 332

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; Kế hoạch phối hợp số 09KH/PH ngày 28 tháng 5 năm 2019 giữa Tỉnh đoàn và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc về việc tổ chức khóa Học kỳ trong quân đội năm 2019. Sáng ngày 01/7/ 2019, tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc.

Sáng ngày 01/7/ 2019, tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc. Tỉnh đoàn – Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức Lễ khai mạc khóa Học kỳ trong quân đội năm 2019. Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Thượng tá Phạm Văn Đông – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc cùng các đồng chí Lãnh đạo Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc, Lãnh đạo Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi và 105 học viên là các em thanh thiếu niên có độ tuổi từ 11 đến 17 tuổi trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc tham gia.

 Đ/c Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Lễ khai mạc khóa Học kỳ trong quân đội năm 2019

 Các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Lãnh đạo Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc dự Lễ khai mạc khóa Học kỳ trong quân đội năm 2019

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tổ chức khóa “Học kỳ trong quân đội”; Nghị Quyết liên tịch số 12/NQLT, ngày 19/3/2009 giữa Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam về “Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Với mục đích  nhằm giáo dục một số kiến thức cơ bản về quốc phòng – an ninh, tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó giúp thanh thiếu niên làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện tính tự lập, bản lĩnh, nề nếp, kỷ luật, tác phong người chiến sỹ đồng thời trang bị những kỹ năng xã hội, thông qua các hoạt động tập thể như dã ngoại, sinh hoạt văn hoá văn nghệ, làm việc theo nhóm ... giúp các em hình thành thói quen tốt, từ bỏ thói quen xấu góp phần quan trọng trong việc định hướng và phát triển nhân cách cho thanh thiếu niên.

Các đồng chí Lãnh đạo Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm HĐTT tỉnh cùng 105 học viên làm lễ dâng hương

tại Tượng đài anh hùng liệt sỹ Kim Đồng

Học kỳ trong quân đội năm 2019 được tổ chức tập trung vào 3 nội dung chính, đó là: “Giáo dục quốc phòng”, “ giáo dục kỹ năng”, “các hoạt động bổ trợ”, Trong chương trình học toàn khóa, các học viên có 40% thời lượng tiếp cận các  kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội cần thiết để  giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống; cùng các hoạt động dã ngoại trải nghiệm, tham gia bảo vệ môi trường, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao... Năm nay, Ban tổ chức đưa thêm những nội dung mới đó là: Kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra; Kỹ năng cứu đuối, phòng chống đuối nước... đó là những kỹ năng thiết thực sẽ tạo cho các em những giờ phút thoải mái, bổ ích, và có những kỷ niệm đẹp trong học kỳ.

 Học viên lên đường tham gia khóa Học kỳ trong quân đội năm 2019

Năm 2019 là năm thứ 9 liên tiếp chương trình học kỳ trong quân đội được Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức với 10 khóa học đã thu hút gần 1.000 thanh thiếu niên tham gia. Chương trình đã tạo được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh, là một trong những chương trình có nội dung phong phú, thiết thực phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên.

Khóa học được tổ chức trong 10 ngày. Từ ngày 01/7/2019 và kết thúc vào ngày 10 tháng 7 năm 2019.

Tác giả: Thiều Phong - Nguồn: - Số lần được xem: 332

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website