BTV Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc chỉ đạo, thăm nắm công tác tuyên truyền tại các cơ sở Đoàn trước tình hình dịch bệnh do virus CORONA (COVID-19)

Ngày đăng: 11/02/2020  - Lượt xem: 158

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra diễn biến phức tạp và khó lường đặc biệt trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Trong 2 ngày 10 và 11/02/2020 BTV Tỉnh Đoàn trực tiếp đi cơ sở và chỉ đạo, thăm nắm công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh do vius 2019 nCoV tại các cơ sở Đoàn trong tỉnh.

Hiện tại 100% các cơ sở Đoàn đều thực hiện nghiêm túc công tác tuyên truyền các nội dung về tình hình dịch bệnh như: Tuyên truyền các hình thức trực quan, sinh động (Treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích, tờ rơi…); Tuyên truyền thông qua các buổi họp giao ban, sinh hoạt chi Đoàn tại các đơn vị. Tăng cường tuyên truyền trực tuyến trên hệ thống mạng xã hội, zalo, Facebook, các trang Fanpage và Website…

Tại buổi làm việc, các đồng chí UV Ban Thường vụ Tỉnh đoàn yêu cầu các cơ sở Đoàn chủ động triển khai các biện pháp nắm bắt tình hình, giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh nghi ngờ, giám sát các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến người nhiễm Corona, người đi từ vùng dịch trở về địa phương. Chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn thực hiện việc phun khở trùng tiêu độc, rửa tay bằng xà phòng và đeo khẩu trang theo hướng dẫn. Huy động mọi nguồn lực hỗ trợ nhân dân: phát khẩu trang, nước rửa tay (miễn phí) để phòng chống dịch bệnh. Tích cực nắm tình hình và kịp thời động viên nhân dân đến địa điểm cách ly theo tinh thần chỉ đạo của huyện và tỉnh.

Thường xuyên cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh trên trang thông tin của Tỉnh đoàn, quản lý thông tin trên hệ thống tuyên truyền của các cơ sở Đoàn và định hướng, phân tích các thông tin để đoàn viên thanh niên có thể lựa chọn và tiếp nhận các kênh thông tin chính thống, tránh các nguồn tin giả mạo vì các mục đích khác…Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm chỉ thị, công văn của Truong ương và của tỉnh liên quan đến công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, cùng các cấp các ngành quyết tâm chiến thắng bệnh dịch./.

Tác giả: Đại Dương - Nguồn: - Số lần được xem: 158

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website