Hội đồng hương Vĩnh Phúc và Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại cộng hòa Séc trao tặng vật tư y tế cho nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 02/03/2020  - Lượt xem: 47

Với tinh thần tương thân, tương ái, hướng về quê hương và mong muốn chia sẻ, chung tay phòng chống dịch Covid-19, mới đây Hội đồng hương Vĩnh Phúc và Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại cộng hòa Séc do các ông, bà: Nguyễn Thị Hiền - UV BTV Hội hữu nghị Việt Nam- CH Séc; Nguyễn Huy Quang – Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Vĩnh Phúc; Đỗ Văn Khởi - chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Séc- Slovakia tỉnh Vĩnh Phúc cùng đoàn công tác là đại diện cho Hội đã trao tặng cho Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc tổng số quà bao gồm: 40.000 khẩu trang y tế, 10.000 chiếc găng tay, 137 bộ quần áo chống dịch chuyên dụng cho bác sĩ, 30 máy đo thân nhiệt, 25 lọ nước khử trùng, 1.000 gói khăn khử trùng tay, 9 gói khăn ướt.

Đại diện BCH Hội Hữu nghị Việt Nam- Cộng hòa Séc gửi tặng các phần quà cho nhân dân Bình Xuyên và các địa phương tỉnh Vĩnh Phúc

qua Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc.

Chia sẻ với Tỉnh Đoàn, đại diện BCH Hội bà Nguyễn Thị Hiền mong muốn những món quà do hội viên là con, em Vĩnh Phúc nói riêng và những người con của Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại cộng hòa Séc vận động, khuyên góp và ủng hộ khi gửi tặng đến nhân dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên và các địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc là cả tấm lòng của những người con xa xứ luôn hướng về quê hương về Tổ quốc. Không chỉ nỗ lực học tập, làm việc mà những người Việt Nam ở Cộng hòa Séc còn luôn cố gắng để có được những hoạt động ý nghĩa nhất dành tặng cho quê hương. Chính vì vậy, dù ở nơi xa nhưng khi biết rằng ở quê nhà, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đang nỗ lực đoàn kết quyết tâm chống lại dịch bệnh viêm đường hô hấp (Covid-19) thì tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước đã gắn kết những người con xa quê lại gần nhau hơn để cùng chung một ý chí một niềm tin để cùng hành động- vận động khuyên góp những nhu yếu phẩm cần thiết để gửi tặng cho nhân dân ở quê nhà.
Trong buổi tiếp nhận quà của Hội tại cơ quan Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc, đồng chí Nguyễn Trung Kiên- Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn- Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến BCH Hội hữu nghị Việt Nam – CH Séc, các tổ chức, cá nhân và đặc biệt gửi lời cảm ơn đến các hội viên Hội đồng hương Vĩnh Phúc và Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại cộng hòa Séc đã luôn dành những tình cảm, sự quan tâm và chia sẻ động viên kịp thời với nhân dân Vĩnh Phúc để Vĩnh Phúc. Đồng chí nhấn mạnh, đây là những món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực dành tặng cho các y bác sĩ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc mong muốn, Hội đồng hương Vĩnh Phúc và Hội thanh niên sinh viên Vĩnh Phúc tại cộng hòa Séc sẽ ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực để thắt chặt tình đoàn kết của các hội viên và kiều bào tại Séc, đồng thời dù xa quê hương nhưng trái tim sẽ luôn hướng về quê hương và Tổ quốc.

Ngay sau khi nhận được số quà trên, BTV Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc, do đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương- UV BCH TW Đoàn- Bí thư Tỉnh Đoàn là trưởng đoàn, cùng đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Phó Bí thư tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trực tiếp về các địa phương của huyện Bình Xuyên (trong đó có xã Sơn Lôi là địa phương được cách ly hoàn toàn) và một số địa phương lân cận để trao cho địa phương và nhân dân cũng như các cán bộ y bác sĩ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc toàn bộ số quà tặng của Hội Hội đồng hương Vĩnh Phúc và Hội thanh niên sinh viên Vĩnh Phúc tại cộng hòa Séc gửi tặng./.

Trao tặng các nhu yếu phẩm chuyên dụng cho các y, bác sĩ đang trực tiếp phòng chống Covid-19 tại vùng dịch.

Đại diện BCH Hội Hữu nghị Việt Nam- Cộng hòa Séc cùng Thường trực Tỉnh Đoàn gửi tặng các phần quà

cho đoàn viên thanh niên và nhân dân huyện Bình Xuyên.

Trao tặng các nhu yếu phẩm chuyên dụng cho các y, bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương- UV BCH TW Đoàn- Bí thư Tỉnh Đoàn cùng đoàn công tác Tỉnh đoàn trao tặng nhu yếu phẩm chuyên dụng

cho Nhân dân xã Sơn Lôi

Tác giả: BBT - Nguồn: - Số lần được xem: 47