Vĩnh Phúc tổ chức Chung kết cấp tỉnh Cuộc thi Tự hào Việt Nam

Ngày đăng: 17/03/2020  - Lượt xem: 31

Nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 42- CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015- 2030”; thực hiện đề án “tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu nhi giai đoạn 2013- 2020” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, chào mừng 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên, 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã triển khai Cuộc thi tìm hiểu lịch sử văn hóa dân tộc “tự hào Việt Nam” do Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tổ chức cho học sinh đang theo học tại các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh. Sau 8 tuần phát động, trải qua 02 đợt thi bảng cá nhân với sự tham gia hơn 3.000 thí sinh. Ban Tổ chức đã lựa chọn được 20 em học sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết cấp tỉnh, diễn ra vào ngày 14/3/2020 tại 2 điểm thi Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Trường THPT Yên Lạc 2.
Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần đam mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi dưỡng lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các bạn thí sinh đang dự thi vòng chung kết cấp tỉnh

Tác giả: Ban TTN-TH - Nguồn: - Số lần được xem: 31