Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc quan tâm các cháu thiếu niên, nhi đồng yếu thế.

Ngày đăng: 01/06/2020  - Lượt xem: 55

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ được vui chơi và đón nhận món quà ý nghĩa từ người thân, và ở Châu Á, thì Việt Nam là quốc gia đầu tiên phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em. Đó là văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

 Ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước. Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng. Bác viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”. Cũng từ đó, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước ta lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ.
Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em” và chào mừng quốc tế thiếu nhi 1/6, Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh do đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã tổ chức chương trình tặng quà cho gần 100 cháu thiếu nhi tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc và Trung tâm khai trí ở thành phố Vĩnh Yên. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, động viên kịp thời các em thiếu nhi đồng thời thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng tỉnh nhà.

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng quà các em thiếu nhi tại Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng quà các em thiếu nhi tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển hòa nhập Khai Trí


Ban TTNTH

Tác giả: Ban TTNTH - Nguồn: - Số lần được xem: 55

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website