Đại hội Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày đăng: 12/06/2020  - Lượt xem: 77

Sáng ngày 12/6, tại hội trường 26/3 cơ quan Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn long trọng tổ chức phiên chính thức Đại hội Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

 

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - TUV - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Trần Quang Minh - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Tổ công tác đảng ủy khối; Lãnh đạo các đơn vị: Hội Nông Dân, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh; Liên đoàn lao động tỉnh cùng toàn thể các đồng chí đảng viên Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - TUV- Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan Tỉnh Đoàn.


Trong nhiệm 2015-2020, Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Trung ương Đoàn, Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh; Ban Chấp hành Đảng bộ đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Ban chuyên môn và Trung tâm trực thuộc Tỉnh đoàn, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chương trình công tác trên các lĩnh vực. Ban chấp hành Đảng bộ đặc biệt quan tâm, chú trọng và làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, thường xuyên nắm bắt và chỉ đạo các chi bộ tăng cường công tác giáo dục, rèn luyện Đảng viên, chấn chỉnh và uốn nắn kịp thời những biểu hiện sai lệch về nhận thức, tháo gỡ những vướng mắc về tư tưởng của cán bộ, đảng viên trong cơ quan. Các phong trào hành động cách mạng được Đảng bộ, Ban thường vụ Tỉnh đoàn triển khai, đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú: Phong trào Thanh niên tình nguyện, phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triến kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được đổi mới về nội dung và phương thức, trong đó chú trọng vào hoạt động thực tiễn, thiết thực với cơ sở, thiết thân với thanh niên tiêu biểu như: Các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới; tham gia xây dựng đô thị văn minh; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội được tích cực triển khai trong các cấp bộ Đoàn như: Khám chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 5.600 đối tượng chính sách với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng; thăm hỏi, trao tặng 500 suất quà, trị giá 250 triệu đồng nhằm kịp thời động viên các gia có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại biển đảo và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi và tặng quà 300 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng tổng trị giá 150 triệu đồng; tặng 5.045 suất quà tổng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh; tổ chức 40 đợt hiến máu tình nguyện huy động gần 15.000 Đoàn viên thanh niên tham gia thu được 5.410 đơn vị máu; Tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong; xây dựng Nhà nhân ái; nhà đại đoàn kết và các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá gần 4,0 tỷ đồng triệu đồng; Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy đã phối hợp với BTV Tỉnh Đoàn chỉ tổ chức chương trình tình nguyện với tên gọi “Hành trình Trái tim xanh VP” đã được triển khai thực hiện hiệu quả và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đến nay, Hành trình trái tim xanh VP đã tổ chức được 09 hành trình tại nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh, hành trình đã đến được với nhiều thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn để cùng sẻ chia, giúp đỡ với tổng kinh phí hỗ trợ ước tính lên đến trên 1,0 tỷ đồng...

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương- UV BCH TW Đoàn- Bí thư Tỉnh Đoàn- Bí thư Đảng bộ phát biểu khai mạc

Đại hội Đảng bộ cơ quan Tỉnh Đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025


Công tác tổ chức xây dựng Đảng được Đảng bộ quan tâm, tăng cường, chỉ đạo xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm cả về số lượng và chất lượng, năm sau cao hơn năm trước.
Đại hội đã được nghe các đại biểu tham gia tham luận, làm rõ những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề xuất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025.
Đại hội đã biểu quyết thông qua 8 mục tiêu chủ yếu để thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Trong đó, 100% chi bộ trực thuộc và lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; Phấn đấu hàng năm 50% chi bộ đảng trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 20% tổ chức đảng trực thuộc đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu...
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Quang Minh – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, đồng chí đề nghị Đảng bộ cơ quan tỉnh đoàn tiếp túc phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, yêu cầu các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân viên của Tỉnh đoàn vẫn luôn giữ vững tư tưởng, nhận thức rõ ràng, đúng đắn, nội bộ đoàn kết để cùng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn góp phần xây dựng Đảng bộ cơ quan nhiệm kỳ 2020-2025 luôn trong sạch, vững mạnh.

 

Đồng chí Trần Quang Minh - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội


Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã bầu ra 5 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương được bầu là Bí thư Đảng bộ khóa VII với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Đảng viên tham gia tham luận tại Đại hội

Đoàn Chủ tịch, thư ký bỏ phiếu tại Đại hội

Đồng chí Trần Quang Minh - Phó Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành

Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương- Bí thư Tỉnh đoàn- Bí thư Đảng bộ tặng hoa chia tay các đồng chí

UV BCH Đảng bộ khóa VI thôi không tham gia BCH Đảng bộ khóa VII.

Toàn cảnh đại hội


Kết thúc Đại hội, đại biểu cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã tham gia cắt băng khánh thành Công trình thanh niên (vườn hoa thanh niên) do tập thể đoàn viên Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn triển khai thực hiện chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan Tỉnh Đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và các đại biểu dự Đại hội tham dự cắt băng khánh thành Công trình thanh niên do Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn thực hiện chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan Tỉnh Đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020- 2025

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Đại biểu tham dự Đại hội cơ quan Tỉnh đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 -2025

 
 

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website