Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1946-27/7/2020)

Ngày đăng: 26/07/2020  - Lượt xem: 141

Tối 26/7/2019, tại Đài tưởng niệm nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 –- 27/7/2020).

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Phú Sơn - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh Ủy; Ngô Chí Tuệ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy; Đỗ Thị Ngọc Hân - Phó Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh Ủy; Đỗ Thị Thanh Hương - UV BCH TW Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đại diện Lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên các khối và đại diện nhân dân trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Tại buổi Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ tỉnh nhà đã báo công trước anh linh các anh hùng, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với các liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, trung thành với sự nghiệp cách mạng, vượt qua mọi gian lao thử thách, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại nơi đây, hàng trăm ngọn nến được thắp lên các lư hương, sáng đỏ thắp ấm thêm linh hồn các anh.

Các đồng chí đại biểu lãnh đạo các Ban, Ngành, Đoàn thể của tỉnh và đoàn viên thanh niên dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.


Phát biểu báo công tại buổi lễ, đồng chí Trần Anh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, những năm qua, noi gương các anh, phát huy truyền thống vẻ vang của lớp lớp cha anh và khắc ghi lời dạy của Bác, tuổi trẻ Vĩnh Phúc hôm nay đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng như: tham gia Xây dựng Quỹ đền đáp nghĩa; xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa; giúp đỡ chăm sóc thương binh, bệnh binh nặng... Bên cạnh đó, tuổi trẻ Vĩnh Phúc đã luôn tiên phong gương mẫu trong sự nghiệp xây dựng quê hương. Thông qua các phong trào thi đua do Đoàn phát động, đã xuất hiện ngày càng nhiều thanh niên có đạo đức trong sáng, thực sự năng động, hiếu học, đam mê sáng tạo, có chuyên môn giỏi; dũng cảm, thông minh, mưu trí trong đấu tranh phòng chống tội phạm và những tấm gương thanh niên trẻ tuổi hy sinh trong thời bình, để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân…

Đồng chí Trần Anh Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh đoàn đại diện cho tuổi trẻ toàn tỉnh phát biểu tri ân và báo công các anh hùng liệt sỹ.


Trong thời khắc linh thiêng đó, đồng lọat tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh, tuổi trẻ các cơ sở Đoàn đã tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân, tưởng nhớ biết ơn các anh hùng liệt sỹ. Hàng nghìn ngọn nến của tuổi trẻ toàn tỉnh cùng được thắp lên ấm áp với những lời nguyện cầu, chúc cho linh hồn các anh hùng liệt sỹ yên giấc ngủ ngàn thu.

Các đồng chí lãnh đạo và đoàn viên thanh niên dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ.


Chia sẻ cảm xúc khi được tham dự lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2020 do Tỉnh đoàn tổ chức, đồng chí Đỗ Văn Cường - Bí thư Đoàn Thanh niên Công An tỉnh chia sẻ: Tôi cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào khi cùng các bạn đoàn viên thanh niên tham dự lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và hòa bình của dân tộc. Càng tự hào hơn khi chúng tôi được công tác trong lực lượng Công an nhân dân, để tiếp nối những truyền thống tốt đẹp mà cha anh đã để lại và không ngừng học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website