Tỉnh đoàn – Hội sinh viên tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra và thăm, tặng quà các đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2020

Ngày đăng: 09/08/2020  - Lượt xem: 167

Bắt đầu từ sáng nay (9/8/2020), 12.221 thí sinh trên toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 tại 26 điểm thi. Nhằm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho chương trình tiếp sức mùa thi tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 đạt hiệu quả cao, ngay từ ngày đầu tiên của kỳ thi, Tỉnh Đoàn- Hội sinh viên tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức các đoàn kiểm tra, thăm hỏi động viên và tặng quà các đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại các điểm trường.

Các đoàn công tác do đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương - UV BCH TW Đoàn - Bí thư Tỉnh Đoàn; Đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Phó bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc; Đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn là Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các đội tình nguyện đang hoạt động tại các trường THPT Trần Phú, THPT Vĩnh Yên, THPT Yên Lạc 2, THPT Nguyễn Viết Xuân, THPT Bình Xuyên và THPT Tam Dương. Tại các điểm đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội sinh viên tỉnh đã ghi nhận, biểu dương các đội thanh niên tình nguyện đã vượt qua nhiều khó khăn để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. Đồng thời, động viên các tình nguyện viên cần phát huy tinh thần tình nguyện và trách nhiệm một cách cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ có ý nghĩa này. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ tỉnh đoàn đã yêu cầu các tình nguyện viên tham gia các hoạt động phải đeo khẩu trang; Tại các địa điểm thi chuẩn bị nước rửa tay khô cho tình nguyện viên dùng trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ. Các tình nguyện viên cần được kiểm tra thân nhiệt trước khi thực hiện các hoạt động, nếu có biểu hiện ho, sốt cho tình nguyện viên đó tạm dừng tham gia các hoạt động.

Các đoàn công tác tỉnh đoàn tặng quà cho các đội Tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh


Trong chiến dịch tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 26 đội hình tình nguyện hoa phượng đỏ, Hội sinh viên tỉnh thành lập 6 đội hình tình nguyện tại 100% các điểm thi trong tỉnh. Để hỗ trợ tốt nhất cho các hoạt động tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội sinh viên tỉnh đã trao cho các đơn vị phụ trách các đội tình nguyện những vật phẩm hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh gồm 10.000 chai nước khoáng lavie, 12.000 hộp sữa Milo teen, cà phê; 12.000 chai nước tăng lực, 15 ô che miễn phí, 15 bình đá giữ nhiệt, 400 mũ, áo cho tình nguyện viên.
Chia sẻ cảm xúc khi được tham gia các hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2020, bạn Nam Khánh cho biết: Đây là năm thứ 2 em tham gia tình nguyện trong chương trình ý nghĩa này, bản thân em và cả các bạn của em đều cảm thấy rất vui và tự hào vì đã đóng góp một phần công sức nhỏ bé nhưng ý nghĩa cho các thí sinh dự thi.

Đây là chương trình được diễn ra thường niên hàng năm nhằm hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, đồng thời góp phần đảm bảo cho kỳ thi thuận lợi, an toàn.
Ban TTNTH

Tin bài cùng chuyên mục

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website