Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 19/03/2021  - Lượt xem: 175

Ngày 19/3, BTV Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Tới dự, về phía Trung ương có các đồng chí: Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội.

Về phía tỉnh, có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh Đoàn qua các thời kỳ.

 

 
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao Giấy khen và Kỷ niệm chương cho các Bí thư chi đoàn tiêu biểu Vĩnh Phúc năm 2020. Ảnh: Kim Ly
 

 

Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam 90 năm qua. Phát huy truyền thống đó, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động.

Các hoạt động của Đoàn chú trọng giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu nhi; phát huy tính chủ động, sáng tạo, xung kích của ĐVTN tham gia phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Công tác xây dựng Đoàn, Hội, Đội có nhiều chuyển biến tích cực từ cơ sở đến tỉnh, từng bước mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên trên địa bàn dân cư, trong doanh nghiệp, cơ quan, trường học; thường xuyên bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; huy động và kết nối các nguồn lực của xã hội trong chăm lo cho thanh, thiếu nhi; xây dựng các công trình, phần việc của Đoàn gắn với xây dựng nông thôn mới và xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị… Nhiều năm liền, công tác Đoàn, Hội, Đội của tỉnh luôn giữ vững danh hiệu xuất sắc.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh trao Giấy khen và Kỷ niệm chương cho các Bí thư chi đoàn tiêu biểu Vĩnh Phúc năm 2020. Ảnh: Kim Ly
 

 

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tuyên dương 1 chi đoàn mạnh và 5 Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2020, 90 Bí thư chi đoàn tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020. Đây là những thủ lĩnh thanh niên vừa “hồng” vừa “chuyên”, có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi.

Biểu dương những nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm và những kết quả của các cấp bộ Đoàn và lực lượng đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đạt được, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh bám sát định hướng hoạt động của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn của địa phương, triển khai hiệu quả các hoạt động, góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh triển khai thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

 

Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Trung Kiên trao Bằng khen cho các Chi đoàn mạnh, Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc và cụm trung du Bắc bộ năm 2021. Ảnh Kim Ly
 

 

Trước mắt, cần tập trung tuyên tuyền, vận động ĐVTN tham gia thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng với đó, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, nhất là về phẩm chất chính trị, tư tưởng và tính tiên phong, gương mẫu.

Coi công tác xây dựng, phát triển Đoàn Thanh niên là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, từ đó, quan tâm và chủ động bồi dưỡng, rèn luyện cán bộ Đoàn, tích cực giới thiệu đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp; tích cực tham gia góp ý cho Đảng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện và môi trường tốt nhất để các tổ chức Đoàn và ĐVTN phát huy vai trò xung kích, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tiếp tục học tập, lao động, đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website