Tuổi trẻ Vĩnh Phúc chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 16/05/2021  - Lượt xem: 288

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tuổi trẻ toàn tỉnh đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, hăng hái tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần chung tay cùng các cấp, ngành và toàn thể nhân dân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Hình ảnh những đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong màu áo xanh tình nguyện xông pha trên mọi mặt trận chống dịch đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội.

 

Đại diện Tỉnh Đoàn và các nhà tài trợ trao mặt nạ chống giọt bắn, khẩu trang y tế và các nhu yếu phẩm tặng các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Yên Lạc.
 

 

Ngay khi Chỉ thị 06 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 được ban hành, hàng trăm ĐVTN thuộc lực lượng công an, quân đội, y tế đã không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày đêm tham gia thực hiện công tác truy vết, xét nghiệm và cách ly những trường hợp nghi nhiễm trong cộng đồng. Các Huyện, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tích cực tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia phòng, chống dịch tại địa phương.

Chung tay, góp sức chống dịch, Huyện Đoàn Vĩnh Tường đã thành lập 13 Đội thanh niên xung kích với tổng số 150 ĐVTN sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đoàn thanh niên các xã, thị trấn thành lập các Đội thanh niên tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tới người dân bằng nhiều hình thức như thông qua mạng xã hội, loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động...

Phó Bí thư Huyện Đoàn Vĩnh Tường Nguyễn Minh cho biết: "Đông đảo ĐVTN trên địa bàn tham gia bảo vệ môi trường, vệ sinh khu vực cách ly tập trung; tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh; đo thân nhiệt cho người dân tại các chợ dân sinh; phát tờ rơi tuyên truyền; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19".

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, đời sống của nhân dân, nên hàng nghìn cán bộ, ĐVTN ở khắp các địa phương trong tỉnh đã tình nguyện xung phong đến nơi tuyến đầu chống dịch. Nhiều ĐVTN đã tình nguyện viết đơn xin được tham gia công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cán bộ, y, bác sĩ làm công tác phòng, chống dịch.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh 3.000 khẩu trang, gần 400 mặt nạ chắn giọt bắn và một số thực phẩm chức năng; trao tặng 2.000 khẩu trang y tế, 960 mặt nạ chống giọt bắn cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện Tam Dương, Lập Thạch, Sông Lô và các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Lập Thạch.

 

ĐVTN huyện Yên Lạc phát tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tới người dân.
 

 

Sản phẩm mặt nạ chắn giọt bắn phòng, chống dịch Covid-19 do Tỉnh Đoàn thiết kế, hoàn thiện cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của một số doanh nghiệp, đơn vị đã góp phần đảm bảo an toàn cho các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Phong trào ủng hộ trang thiết bị, nhu yếu phẩm cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch được các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh hưởng ứng, thực hiện. Tiêu biểu như Thành Đoàn Vĩnh Yên đã trao 1.000 mặt nạ chống giọt bắn tặng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Vĩnh Yên.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trao 50 nghìn khẩu trang y tế tặng xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên và 250 suất quà (gồm khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và các nhu yếu phẩm khác) tặng người dân thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc; Đoàn Thanh niên Sở LĐ-TB&XH trao tặng 400 mặt nạ chống giọt bắn, 90 tuýp kem đánh răng, 90 bánh xà phòng tắm, 40 thùng mì tôm.... cho Trung tâm Y tế các huyện Tam Dương, Lập Thạch và Sông Lô...

Những việc làm ý nghĩa đó đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của ĐVTN trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, đồng thời, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội.

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website