Tuổi trẻ Vĩnh Phúc chung tay “giải cứu” nông sản Bắc Giang

Ngày đăng: 03/06/2021  - Lượt xem: 308

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hàng nghìn tấn nông sản của tỉnh Bắc Giang đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ. Trước thực tế đó, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc vào cuộc giúp đỡ nông dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản, giảm bớt thiệt hại, góp phần hỗ trợ tỉnh Bắc Giang vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch.

 

Đoàn viên, thanh niên thành phố Phúc Yên tham gia bán dưa hấu hỗ trợ nông dân Bắc Giang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 

 

Trong đợt dịch lần này, Bắc Giang là ổ dịch lớn nhất cả nước, hiện đã ghi nhận hơn 2.500 ca mắc Covid-19. Dịch bệnh bùng phát nhanh, lây lan rộng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống của nhân dân.

Trong đó, nhiều mặt hàng nông sản của tỉnh Bắc Giang đã vào vụ thu hoạch nhưng không thể tiêu thụ như vải thiều, dưa hấu, dứa... Chia sẻ những khó khăn với nông dân Bắc Giang, Thường trực Tỉnh ủy đã giao Tỉnh Đoàn là đầu mối tiếp nhận, hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản tại các địa phương trong tỉnh.

BTV Tỉnh Đoàn đã nhanh chóng triển khai tới các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc thành lập các “Điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản tỉnh Bắc Giang”, các “Đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ tiêu thụ nông sản”. Hàng nghìn ĐVTN trong tỉnh đã hăng hái tham gia tiếp nhận, vận chuyển nông sản đến các điểm tiêu thụ và trực tiếp bán hàng cho người dân.

Ngay sau khi Tỉnh Đoàn triển khai kế hoạch hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản, BTV Thành Đoàn Vĩnh Yên đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố tuyên truyền, triển khai "giải cứu" nông sản Bắc Giang và được đông đảo người dân nhiệt tình ủng hộ, tham gia đặt hàng mua các sản phẩm nông sản.

Ngày 1/6, khi dưa hấu Bắc Giang được vận chuyển về tỉnh, hàng trăm ĐVTN tại các địa phương trong thành phố đã tham gia vận chuyển dưa hấu tới các điểm bán hàng và trực tiếp bán hàng giúp đỡ nông dân Bắc Giang.

Để tránh tình trạng tập trung đông người, nhiều ĐVTN đã vận chuyển dưa đến nhà cho khách. Chỉ trong 1 ngày, các ĐVTN thành phố Vĩnh Yên đã hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ được hơn 10 tấn dưa hấu loại 1 với giá 7.500 đồng/kg.

Tại điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản Bắc Giang trên địa bàn phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, hàng chục ĐVTN khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện tích cực tham gia bán hàng cho người dân.

Tại điểm bán hàng có treo băng rôn với nội dung “Điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản tỉnh Bắc Giang”, phía trên có logo của Thành Đoàn Vĩnh Yên, có niêm yết bảng giá công khai các mặt hàng.

Dưới cái nắng gay gắt gần 40 độ C, các ĐVTN xếp dưa, chọn dưa, cân hàng cho khách. Tất cả các ĐVTN và người mua hàng đều đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn để phòng ngừa lây nhiễm dịch Covid-19.

Để hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản, Huyện Đoàn Vĩnh Tường đã thành lập 14 Đội thanh niên tình nguyện, với khoảng 120 ĐVTN tham gia.

Phó Bí thư Huyện Đoàn Vĩnh Tường Nguyễn Minh Tiến cho biết, dự kiến, trong đợt 1, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện sẽ hỗ trợ tiêu thụ 14 tấn dưa hấu cho nông dân tỉnh Bắc Giang.

Hiện nay, công tác chuẩn bị đang được các cơ sở Đoàn gấp rút thực hiện. Công tác tuyên truyền về việc hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản đã được triển khai tới đông đảo người dân; đã có nhiều người dân đặt mua hàng, các tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ vận chuyển hàng tới nhà cho người mua.

Tranh thủ thời gian được nghỉ học do dịch Covid-19, em Lê Đình Khải, sinh viên Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc đã đăng ký tham gia Đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ tiêu thụ nông sản Bắc Giang tại xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường.

Đình Khải cho biết: “Dịch bệnh bùng phát gây ảnh hưởng lớn đời sống của người dân. Là một ĐVTN, em tham gia hoạt động tình nguyện với mong muốn góp một phần nhỏ bé để giúp đỡ người dân Bắc Giang sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Khổng Sơn Thành cho biết, tất cả những xe vận chuyển chở các loại nông sản của tỉnh Bắc Giang về Vĩnh Phúc tiêu thụ đều đã được khử khuẩn; hoa quả đảm bảo an toàn.

Dự kiến, Tỉnh Đoàn sẽ hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ hơn 50 tấn dưa hấu, 10 - 20 tấn dứa, 30 - 50 tấn vải. Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Vĩnh Phúc nhằm giúp đỡ nông dân Bắc Giang giảm bớt thiệt hại, khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh. Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, "tương thân, tương ái" của tuổi trẻ Vĩnh Phúc.

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website