Hội thi Tìm kiếm tư vấn viên xuất sắc trong công tác hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, năm 2021

Ngày đăng: 17/12/2021  - Lượt xem: 19

Ngày 17/12, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh Đoàn tổ chức Hội thi tìm kiếm tư vấn viên xuất sắc trong công tác tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, năm 2021.

Đại diện Tỉnh Đoàn trao tặng Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải trong Hội thi Tìm kiếm tư vấn viên xuất sắc trong công tác hướng nghiệp, giới thiệu việc làm năm 2021

Đối tượng tham gia hội thi là các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) cấp xã, thôn; cộng tác viên của Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (Tỉnh Đoàn); Bí thư (Phó Bí thư) Đoàn trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tham gia công tác tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên.

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, mỗi đơn vị lựa chọn 3 thí sinh tham gia thành 1 đội. Các đội lần lượt trải qua 2 phần thi gồm: Phần thi “Tìm hiểu kiến thức” và Phần thi Thuyết trình. Nội dung hội thi xoay quanh việc tìm hiểu các chủ chương, chính sách của tỉnh, của Nhà nước về công tác hướng nghiệp, giới thiệu và giải quyết việc làm cho thanh niên; các quy định về xuất khẩu lao động, du học; tìm hiểu và giải quyết các tình huống gặp phải trong công tác hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao tặng Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải.

Thông qua hội thi nhằm tìm kiếm, tuyên dương các gương ĐVTN tiêu biểu trong hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm. Từ đó, nhân rộng các mô hình, cách làm hay, hiệu quả về hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm tại các cơ sở Đoàn trên toàn tỉnh.