Vĩnh Phúc tổ chức Lễ khai mạc khóa học kỳ quân đội năm 2015

Ngày đăng: 16/06/2015  - Lượt xem: 756

Sáng ngày 15/6/2015, tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp cùng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ khai mạc khóa học kỳ quân đội năm 2015 tại Hội trường Trung đoàn 834 – Gia Khánh – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc. Tham dự buổi Lễ có đồng chí: Tạ Văn Tính – Tỉnh ủy viên – Phó ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; Đại tá Nguyễn Việt Đức – Phó chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Ban lãnh đạo Trung đoàn 834 cùng 106 chiến sỹ nhí và cán bộ Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh chia sẻ, lớp Học kỳ quân đội là hoạt động diễn ra hàng năm của Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc vào kỳ nghỉ hè của các em học sinh. Năm nay khóa học kéo dài từ 15/6 – 24/6/2015, tham gia khóa học các em sẽ được trải nghiệm với sinh hoạt hàng ngày của người chiến sỹ, kỷ luật quân đội, rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sống, tham gia hoạt động cắm trại, đi dã ngoại... Qua đó giúp các em tự tin, biết chia sẻ và giúp đỡ mọi người. Trong suốt thời gian khóa học, các đồng chí quản lý cần luôn quan tâm, giám sát các em thanh thiếu niên để các em có một khóa học bổ ích và phụ huynh yên tâm.

Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn phát biểu khai mạc buổi Lễ

 Cũng trong buổi sáng 15/6/2015, các chiến sỹ nhí đã được đến thắp hương tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nơi thể hiện sự tôn kính của nhân dân Vĩnh Phúc với Bác và lưu giữ những kỷ vật qua những dịp Bác về thăm Vĩnh Phúc; thăm quan phòng truyền thống Đoàn thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc, nơi lưu giữ những bức ảnh nhân dân Vĩnh Phúc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, lịch sử hoạt động, thành tích, tấm gương sáng trong học tập và chân dung các khóa bí thư Tỉnh Đoàn...; tham dự Lễ dâng hoa tại tượng đài anh Kim Đồng và  anh Lý Tự Trọng.

Các chiến sỹ nhí được khám sức khỏe trước khi tham gia khóa học

Học kỳ quân đội với mục tiêu giúp thanh thiếu niên xây dựng ước mơ, bồi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đạo đức, trải nghiệm cuộc sống người chiến sỹ. Với nhiều nội dung phong phú giúp các bạn trẻ có một kỳ nghỉ bổ ích, lý thú, được rèn luyện kỹ năng sống, ý thức kỷ luật, trải nghiệm qua thực tiễn để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Thăm nhà tưởng niệm Bác Hồ

Thăm nhà truyền thống Đoàn thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc

Dâng hoa tại tượng đài anh Kìm Đồng và anh Lý Tự Trọng

Tác giả: CTV: Xuân Tới - Ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn - Nguồn: - Số lần được xem: 756

Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website