Thanh niên làm giàu từ đồng vốn xuất khẩu lao động.

Ngày đăng: 25/08/2016  - Lượt xem: 352

Theo sự giới thiệu của đồng chí Bí thư đoàn xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường, chúng tôi đến thăm xưởng may gia công của anh Nguyễn Tiến Thịnh, thôn Vũ Di – một trong những người thành công nhờ số tiền tích cóp và nghề học được khi đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc.

Trong những năm 2010-2011, phong trào đi xuất khẩu lao động bắt đầu phát triển mạnh ở huyện Vĩnh Tường. Với khát vọng làm giàu, đổi đời trên đất bạn, anh Thịnh đã mạnh dạn vay mượn anh em, bạn bè và ngân hàng ngót 100 triệu đồng để được sang làm việc có thời hạn ở Hàn Quốc. Cần mẫn, luôn chấp hành tốt các quy định của doanh nghiệp, luật pháp của nước sở tại và tích cực tăng ca làm thêm giờ, mỗi tháng anh Thịnh có thu nhập từ 30-35 triệu đồng.  Cuối năm 2013, trở về nước đúng thời hạn, anh Thịnh tiết kiệm được ngót 1 tỷ đồng. Với suy nghĩ “Đi xuất khẩu lao động không chỉ để làm giàu cho bản thân, điều quan trọng là khi hết thời hạn lao động trở về địa phương có được nghề gì đó để làm giàu cho gia đình, bạn bè và bà con chòm xóm…” nên đầu năm 2014, anh quyết định mở xưởng may hàng dệt kim xuất khẩu theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.  

Anh Thịnh kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng

Anh Thịnh cho biết, ngày mới về nước, anh mất khá nhiều thời gian để tìm một công việc mới. Đầu năm 2014, qua tìm hiểu thực tế và được sự tạo điều kiện, khuyến khích của UBND xã, anh đã quyết định mở xưởng may gia công tại nhà. Thời gian đầu, xưởng may hoạt động khá vất vả và từng có thời điểm phải tạm đóng cửa do không có đơn đặt hàng. Tuy nhiên, không nản lòng, với khả năng nói tiếng Hàn tốt, anh Thịnh đã lặn lội tìm đến các công ty may mặc của Hàn Quốc tại Việt Nam để tìm kiếm đơn đặt hàng. Từ số lượng vài trăm bộ quần áo, đến nay, nhờ uy tín, chất lượng sản phẩm tốt, xưởng may của anh Thịnh đã tạo được chữ tín trên thị trường, với số lượng đơn đặt hàng hằng triệu sản phẩm mỗi năm. Năm 2015, trừ mọi chi phí, xưởng may cho thu lãi trên 1 tỷ đồng. Hiện xưởng may đang tạo việc làm ổn định cho hơn 60 lao động địa phương, với mức lương bình quân từ 4 - 4,5 triệu đồng/người/tháng.  

Chia sẻ về những dự định trong thời gian tới, anh Thịnh cho rằng, muốn tồn tại và phát triển trong thời kỳ hội nhập, doanh nghiệp phải khẳng định được chỗ đứng trên thị trường. Vì thế, trong thời gian tới, cùng với nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, anh sẽ đẩy mạnh việc tiếp thị để có thêm đơn đặt hàng mới và mở rộng quy mô sản xuất, tạo việc làm cho khoảng 100 lao động địa phương.  

Tác giả: CTV: Văn Hùng Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 352

Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website