Cô sinh viên “5 tốt” của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 25/09/2020  - Lượt xem: 75

Dáng người nhỏ nhắn cùng nụ cười rạng rỡ, Bùi Thúy Trang, sinh viên lớp Cao đẳng Điện K10A, khoa Điện - Điện tử, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc được thầy cô, bạn bè yêu mến không chỉ bởi thành tích học tập đáng nể mà cô còn là thủ lĩnh Đoàn năng động, nhiệt huyết.

Sinh ra và lớn lên tại xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường, năm 2017, tốt nghiệp THPT, Bùi Thúy Trang trúng tuyển vào lớp Cao đẳng Điện K10A, khoa Điện - Điện tử, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc. Từ những ngày đầu bước chân vào trường, cô tân sinh viên đã ý thức được rằng mình phải ra sức học tập, tự thân rèn luyện, phấn đấu và vươn lên để cuộc sống sau này được tốt hơn. Thế nên hơn 2 năm học tập tại trường, Trang luôn đạt danh hiệu sinh viên có học lực giỏi, xuất sắc.

Không chỉ được biết đến với thành tích học tập đáng nể, Trang còn được thầy cô, bạn bè tin tưởng giao đảm đương nhiều nhiệm vụ: vừa là Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên tỉnh, Ủy viên Ban chấp hành sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc kiêm lớp phó, Phó Bí thư liên chi Đoàn khoa Điện - điện tử. Tất cả các hoạt động văn nghệ, thể thao, chiến dịch “Mùa hè xanh”, "Tiếp sức mùa thi" và các phong trào, cuộc thi do Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên nhà trường phát động luôn có sự góp công của cô sinh viên Nguyễn Thúy Trang.

Tâm sự với chúng tôi, Thúy Trang bảo: “Tham gia các hoạt động đoàn không chỉ là niềm vui mà còn là một sự trải nghiệm đáng quý của tuổi trẻ. Điều tuyệt vời hơn cả là kết thúc năm học thứ nhất, những cố gắng của em đã được các thầy cô ghi nhận và tạo điều kiện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đây vừa là vinh dự nhưng cũng là thử thách để bản thân em thấy mình cần phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa cả trong học tập cũng như rèn luyện. Như vậy mới không phụ công những người đã tin tưởng dìu dắt cũng như giúp em có thế để vững bước trên con đường tương lai phía trước”.

Nhận xét về cô sinh viên trẻ, thầy giáo Tạ Quang Duy, Bí thư Đoàn trường Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc cho biết: "Thúy Trang không chỉ là sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt mà còn rất năng động, tự tin, luôn tích cực, chủ động đưa ra những ý tưởng mới, những cách làm hay để tham mưu với Đoàn - Hội sinh viên nhà trường trong công tác tổ chức các phong trào cho đoàn viên thanh viên có hiệu quả. Em xứng đáng là tấm gương sáng để các bạn sinh viên khác của nhà trường học tập, noi theo".

Với những nỗ lực trong học tập và rèn luyện, Thúy Trang đã gặt hái những thành tích đáng nể như: Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh; “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"; hoàn thành xuất sắc trong các hoạt động của Câu lạc bộ hữu nghị sinh viên Việt - Lào; "Chiến dịch Tiếp sức mùa thi”. Đồng thời, là chủ nhân của các giải thưởng: Giải nhì nghiên cứu khoa học cấp khoa năm học 2018-2019 với đề tài "Nghiên cứu, thiết kế mô hình tự động cảnh báo mở cửa ứng dụng cảm biến hồng ngoại"; giải ba cuộc thi "Chuyến đò tri thức" năm 2018… Sắp tới, cô sinh viên này sẽ là 1 trong 90 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác được UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng.

Bích Phượng

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website