Đoàn viên Nguyễn Hoàng Nam làm giàu từ nghề nhôm kính

Ngày đăng: 05/10/2020  - Lượt xem: 81

Theo chân Bí thư Đoàn xã Kim Long, huyện Tam Dương, chúng tôi đến cơ sở sản xuất nhôm kính của đoàn viên Nguyễn Hoàng Nam, thôn Đồng Bông. Sau gần 10 năm gây dựng, đến nay, cơ sở của anh ngày càng mở rộng về quy mô, tạo việc làm cho nhiều đoàn viên thanh niên địa phương, mang lại thu nhập khá cho gia đình.

 

Anh Nam (người bên phải) cùng thợ tỉ mỉ tạo hoa văn cho cánh cửa

Sau 2 năm hoàn thành nghĩa vụ quân sự, năm 2008, Nguyễn Hoàng Nam trở về quê chọn nghề làm nhôm kính để học và quyết tâm gắn bó với nghề. Với bản tính nhanh nhẹn, tỉ mỉ, ham học hỏi, sau 3 năm học nghề, anh đã nắm chắc các kỹ thuật hàn, cắt, đóng khung, tạo nhiều hoa văn, mẫu cho các loại cửa, cổng, tường sắt, nhôm, kính….

Năm 2012, với số vốn dành dụm được, anh mở cửa hàng riêng ngay trên mảnh đất của gia đình. Nam cho biết, bước vào kinh doanh, anh gặp rất nhiều khó khăn, trước tiên là về vốn, sau đó là kinh nghiệm kinh doanh, mối hàng chưa có, máy móc hiện đại chưa sắm được nhiều nên chủ yếu làm thủ công. Với phương châm thu hút và giữ chân khách hàng, anh tạo ấn tượng ngay ban đầu cho khách với việc sẵn sàng tư vấn nhiệt tình, hầu như lấy công làm lãi, cân đối giá cả hợp lý. Anh cũng luôn chú ý đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo đảm độ an toàn, tính thẩm mỹ cao trên từng sản phẩm.

Làm ăn có lãi, anh đã đầu tư xây dựng, mở rộng quy mô kinh doanh với diện tích cửa hàng lên 250m2, sắm các loại máy móc hiện đại phục vụ cho công việc như: máy cắt hai đầu, ép góc, phay đầu lố, hàn cửa nhựa…Số vốn đầu tư khoảng 500 triệu đồng, đây là số tiền anh tích lũy được trong quá trình kinh doanh, và một phần được Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc hỗ trợ vay vốn. Anh Nam cho biết: “Muốn trụ vững và phát triển trong thời kỳ hội nhập kinh tế hiện nay, làm nghề gì cũng phải năng động, nhiệt huyết, nắm bắt được nhu cầu thị trường và điều quan trọng là tạo được uy tín, niềm tin cho khách hàng.”

Không bằng long với những gì đã làm được, anh Nam còn tích cực tìm tòi, sáng tạo ra các mẫu sản phẩm mới, hiện đại, phù hợp với không gian, thiết kế của ngôi nhà để tư vấn cho khách. Bảo đảm chất lượng, uy tín trong từng sản phẩm, cửa hàng của anh dần khẳng định được chỗ đứng trên thị trường, tạo được sức hút không chỉ khách hàng trong tỉnh mà còn ở các tỉnh khác như: Quảng Ninh, Huế, Phú Yên… Bình quân mỗi năm, cơ sở của anh nhận được từ 4-5 công trình lớn, 20-25 công trình vừa và nhỏ, cho doanh thu từ 4-5 tỷ đồng. Đồng thời, giải quyết việc làm thường xuyên cho 4 lao động địa phương với thu nhập ổn định 7,5 triệu/tháng.

Hồng Yến

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website