Vĩnh Phúc: Tổ chức Hội thi “Tôi là đảng viên trẻ” cấp tỉnh, năm 2020

Ngày đăng: 21/09/2020  - Lượt xem: 183

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chiều ngày 21/9/2020, tại Nhà hát Tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn long trọng tổ chức Hội thi “Tôi là đảng viên trẻ” cấp tỉnh, năm 2020.
Tới dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí: Đỗ Thị Thanh Hương - Ủy viên BCH TW Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn; Các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; Đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban ngành trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn, lãnh đạo các huyện, thành Đoàn cùng sự có mặt của các thí sinh đại diện cho các đơn vị Huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc là những đảng viên trẻ tiêu biểu, xuất sắc tham dự Hội thi “Tôi là đảng viên trẻ” cấp tỉnh năm 2020.
Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi, Đồng chí Khổng Sơn Thành – Phó Bí thư Tỉnh đoàn biểu dương tinh thần, trách nhiệm của 12 đơn vị đã tích cực luyện tập chuẩn bị chu đáo để tham gia Hội thi. Đồng thời đồng chí đề nghị các các đơn vị nghiêm túc chấp hành đúng thể lệ, quy định của Ban tổ chức Hội thi đề ra. Đồng chí mong rằng Hội thi sẽ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần tuyên truyền các về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Các vấn đề chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội và các vấn đề đang về thanh niên cần được quan tâm. Khẳng định lý tưởng và giá trị thành quả cách mạng mà các thế hệ cha ông đã để lại, từ đó giúp thế hệ trẻ tin tưởng, kiên định đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn.
Đ/c Khổng Sơn Thành – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc Hội thi
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi
Tham gia Hội thi “Tôi là đảng viên trẻ” cấp tỉnh, năm 2020 có 12 đội đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh. Các đội lần lượt trải qua 2 phần thi: Phần thi giới thiệu và phần thi thuyết trình. Tại phần thi giới thiệu, Hội thi đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn được đầu tư công phu kỹ lưỡng thông qua hình thức: Múa, hát, diễn kịch, hội họa, làm thơ… có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên cách mạng qua các thời kỳ; Vai trò, trách nhiệm, quyết tâm của tuổi trẻ nói chung và tuổi trẻ Vĩnh Phúc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phần thi thuyết trình với tên gọi “ Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” các thí sinh trình bày hiểu biết, nhận thức về Đảng cộng sản Việt Nam, tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị đề xuất của cá nhân trong quá trình thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cũng như các chính sách, pháp luật của Nhà nước; Về các tiêu chí chuẩn mực về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Hội thi diễn ra trong không khí sôi động, hấp dẫn, đầy tính thuyết phục. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị, tuyên truyền sâu rộng về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cá nhân mỗi Đảng viên trẻ và các cấp bộ Đoàn trong việc chủ động chăm lo bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đoàn viên, Đảng viên mới; Đồng thời Hội thi cũng là dịp phát hiện, nhân rộng những mô hình, điển hình tiên tiến, những cách làm hay, mới, có hiệu quả; gương người tốt, việc tốt,… được thông tin, tuyên truyền có hiệu quả tới cán bộ, ĐVTN.
Tối nay 21/9/2020, Ban Tổ chức sẽ tổng kết trao giải Hội thi “ Tôi là đảng viên trẻ” , cuộc thi Video clip “Con đường của thanh niên”, năm 2020.

Tin bài cùng chuyên mục

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website