Công an tỉnh tổ chức ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái

Ngày đăng: 02/10/2020  - Lượt xem: 151

Sáng 2/10/2020, Công an tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng và tổng kết trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam, 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Dự hội nghị có Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể.

Thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, Công an tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch; giao Đoàn Thanh niên Công an tỉnh thành lập và duy trì hoạt động câu lạc bộ “Chiến binh không gian mạng” với 15 thành viên hoạt động tại 3 ổ; tổ chức tập huấn viết tin, bài đấu tranh phản bác trên không gian mạng cho hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên là thành viên nòng cốt ở các đơn vị.

Các đơn vị ký quy chế phối hợp trong công tác tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các quan điểm,
sai trái, thù địch trên không gian mạng

Tính đến ngày 25/9/2020, Câu lạc bộ “Chiến binh không gian mạng” xây dựng và duy trì hoạt động hiệu quả trang fange cùng kênh youtube thu hút trên 40 nghìn lượt người theo dõi; 17 triệu lượt người, tiếp cận và tương tác với các tin bài viết. Câu lạc bộ đăng tải tin, bài viết, video, hình ảnh phục vụ công tác đấu tranh, phản bác trên không gian mạng. Qua hoạt động tác chiến trên không gian mạng, câu lạc bộ đã phát hiện nhiều tài khoản đăng tin, bài không đúng sự thật gây phức tạp tình hình an ninh trật tự. Bên cạnh đó, nhiều tài khoản đã nhắn tin trên các trang fanpage của câu lạc bộ, phản ánh thông tin tố giác tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật, cũng như hỏi đáp tư vấn pháp luật.

Tại hội nghị, Công an tỉnh triển khai Quy chế phối hợp với 15 đơn vị là Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn, các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn và Đoàn trường Đại học sư phạm Hà Nội II trong công tác tuyên truyền, đấu tranh, phản bác trên không gian mạng nhằm kết nối, tập hợp đoàn viên thanh niên các đơn vị tạo sức mạnh tổng hợp khi triển khai các hoạt động tác chiến trên không gian mạng. 

Cũng trong buổi sáng 2/10, Công an tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam, 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Cuộc thi đã thu hút 5.000 bài dự thi; 3  tập thể và 11 cá nhân có bài thi xuất sắc được trao giải.

Tin bài cùng chuyên mục

Lịch hoạt động


Video

Phát thanh tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc gọi thanh niên ta đi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website