Tháng thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa

Ngày đăng: 05/03/2021  - Lượt xem: 94

Tháng thanh niên năm 2021 trùng với dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Đây là sự kiện trọng đại của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là cơ hội để đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh phát huy sức trẻ, nhiệt huyết tham gia phòng, chống dịch Covid-19 bằng những công trình, phần việc ý nghĩa.

Công trình thanh niên "Máy rửa tay sát khuẩn phòng, chống dịch Covid-19" được lắp đặt ở nhiều cơ quan, đơn vị, địa điểm công cộng để phòng, chống dịch bệnh. Ảnh : Kim Ly

Sau hồi trống lệnh ra quân khởi động Tháng thanh niên năm 2021 của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn, đông đảo đoàn viên, thanh niên ở khắp các Huyện, Thành Đoàn trong tỉnh đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2021.

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp tháng 3 hằng năm, tuổi trẻ toàn tỉnh lại hòa chung không khí thi đua sôi nổi với tuổi trẻ cả nước tham gia các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, 2021 là năm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021).

Mặc dù dịch Covid-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp, một số các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên bị tạm hoãn hoặc hủy bỏ để tránh tập trung đông người, song tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong những ngày đầu tháng 3 không hề giảm sút.

Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Tháng thanh niên năm 2021 diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Với mong muốn tạo ra sản phẩm giúp người dân có thể rửa tay thuận tiện, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng, các đoàn viên, thanh niên, sinh viên Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã thiết kế, chế tạo 12 chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động với tổng trị giá 14 triệu đồng.

Những chiếc máy rửa tay được lắp đặt tại một số cơ quan, đơn vị, địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố để phục vụ nhu cầu rửa tay, phòng, chống dịch bệnh của nhân dân.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cơ sở Đoàn trong tỉnh đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; thành lập các tổ hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để giám sát, truy vết tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi nhiễm Covi-19 trong cộng đồng.

Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2021. Ảnh: Kim Ly

Trong Tháng thanh niên năm 2021, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã tới thăm, động viên và trao sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng tặng em Phạm Thị Kim Ngân, học sinh Trường tiểu học Hương Canh B, huyện Bình Xuyên mắc bệnh hiểm nghèo; trao tặng “Góc học tập” cho học sinh nghèo ở các huyện Tam Dương, Tam Đảo, Bình Xuyên; trao tặng khu vui chơi cho thiếu nhi tại các huyện Vĩnh Tường, Tam Đảo.

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn còn triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh như Đoàn phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên xây dựng mô hình “Đường hoa thanh niên” tại khu vực Hồ Đầm Chúa từ nguồn vốn xã hội hóa; Huyện Đoàn Yên Lạc ra mắt công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Văn Tiến và thực hiện vẽ tranh trên tường, trồng cây hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” tại xã Nguyệt Đức.

Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia các hoạt động như hiến máu tình nguyện, ra mắt Đoàn cơ sở kiểu mẫu, tham quan mô hình thanh niên khởi nghiệp thành công…

Phát biểu tại lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2021, Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Trung Kiên cho biết, các hoạt động trong Tháng thanh niên được triển khai rộng khắp ở các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú.

Các hoạt động cần hướng tới việc đem lại giá trị thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, có tính hành động cao, góp phần chăm lo, bồi dưỡng và giáo dục thế hệ trẻ, làm lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng và xã hội.

Tháng thanh niên là dịp để đoàn viên, thanh, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh tiếp tục rèn luyện, phát huy sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ đóng góp cho sự phát triển của tỉnh và đất nước.