Ngày hội sáng tạo và diễn đàn “Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp - Sinh viên Vĩnh Phúc vững bước tương lai”

Ngày đăng: 29/03/2021  - Lượt xem: 105

Ngày 29/3, BTV Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh  phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh tổ chức Ngày hội sáng tạo và diễn đàn “Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp -Sinh viên Vĩnh Phúc vững bước tương lai”.

Đoàn Thanh niên Trường cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Vĩnh Phúc ra mắt công trình thanh niên Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Kim Ly

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 500 học sinh, sinh viên các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX và các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tại diễn đàn “Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp - Sinh viên Vĩnh Phúc vững bước tương lai”, các bạn học sinh, sinh viên được lắng nghe diễn giả Phạm Thanh Hưng, Ủy viên Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn Thế kỷ Cen Group chia sẻ những thông tin hữu ích về khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi sự kinh doanh, quản lý và điều hành doanh nghiệp; định hướng nghề nghiệp và việc làm trong tương lai.

Chương trình được tổ chức nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng giúp học sinh, sinh viên khởi nghiệp; tạo điều kiện để các học sinh, sinh viên trong tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp; đẩy mạnh phong trào “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” và “Sinh viên 5 tốt” trong học sinh, sinh viên.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Trường cao đẳng Kinh tế -Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã khánh thành công trình thanh niên Tượng đài Bác Hồ chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; triển lãm các mô hình sáng tạo, khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trong nhà trường; ra mắt mô hình không gian sáng tạo trẻ.

BTV Tỉnh Đoàn cũng tổ chức trao giải cuộc thi viết cảm nhận “Ngày em vào Đoàn” cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.