Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Ngày đăng: 23/07/2021  - Lượt xem: 94

Ngày 23/7, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Tới dự, có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh. Ảnh: Kim Ly

Công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi 6 tháng đầu năm được triển khai có trọng tâm và hiệu quả. Tình hình tư tưởng của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) cơ bản ổn định, ĐVTN tham gia chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh cũng như triển khai thực hiện tốt các chương trình, phong trào hành động cách mạng của Đoàn Thanh niên.

Ngay từ đầu năm, tuổi trẻ Vĩnh Phúc đã xác định triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm với chủ đề “Thanh niên Vĩnh Phúc khởi nghiệp, lập nghiệp”, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thanh niên Vĩnh Phúc tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng - Đoàn kết chung tay quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19”.

Các hoạt động, phong trào được đẩy mạnh với nhiều công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, tập trung giải quyết những vấn đề cấp thiết của nhân dân và ĐVTN.

Tổ chức Đoàn thực hiện tốt vai trò đồng hành với thanh niên trong học tập, lập thân, lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng xã hội. Đội ngũ cán bộ Đoàn trẻ tuổi, năng động, nhiệt tình, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Công tác tham mưu cấp ủy, tranh thủ sự hỗ trợ của chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, cá nhân được chú trọng và chủ động hơn.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, BTV Tỉnh Đoàn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; khai giảng các lớp năng khiếu và tập huấn cán bộ Đội trên địa bàn khu dân cư; tổ chức Hội thi tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVI…

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đã trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020.